fbpx
Mánudagur 11.nóvember 2019
Matur

90 sekúndna ketó brauð

Ritstjórn DV
Miðvikudaginn 24. júlí 2019 12:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

90 sekúndna ketó brauð

Ketó brauð sem tekur aðeins 90 sekúndur að gera. Hljómar eins og of gott til að vera satt. En svo er ekki!

Í þessu brauði er meginstaðan möndlumjöl, egg, smjör og parmesan ostur. Og það besta við það er að þú þarft ekki að setja það inn í ofn, heldur einungis örbylgjuofn.

Hér er uppskriftin, sem birtist fyrst á Tasty.

Fyrir einn

Hráefni

3 msk möndlumjöl

½ tsk lyftiduft

¼ bolli parmesan ostur (25 g)

1 tsk ferskt rósmarín, skorið

½ tsk hvítlauksduft

Salt og pipar eftir smekk

Ósaltað smjör, brætt

1 stórt egg, hrært

Aðferð

  1. Settu möndlumjöl, lyftiduft, parmesan, rósmarín, hvítlauksduft, salt, pipar, brætt smjör og egg í litla skál. Hrærðu allt saman með gaffli þar til mjúkt.
  2. Settu í örbylgjuofn á háan hita í 90 sekúndur.
  3. Leyfðu brauðinu að kólna í skálinni/bollanum.
  4. Njóttu!

Samkvæmt ummælum á Tasty þá segjast margir hafa prufað að skipta út parmesan ost fyrir cheddar ost. Það gæti verið gott að prófa.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 vikum

Fimm mínútna redding Maríu – Ímyndaði sér aldrei að hún yrði fjögurra barna móðir

Fimm mínútna redding Maríu – Ímyndaði sér aldrei að hún yrði fjögurra barna móðir
Matur
Fyrir 3 vikum

Geggjað rækjupasta – Fullkominn helgarmatur

Geggjað rækjupasta – Fullkominn helgarmatur
Matur
Fyrir 4 vikum

Pönnukökur á þrjá vegu

Pönnukökur á þrjá vegu
Matur
Fyrir 4 vikum

Þetta er besti þynnkumaturinn í Reykjavík: „Sé maður of mölvaður til að borða með hníf og gaffli fær maður sér franskar”

Þetta er besti þynnkumaturinn í Reykjavík: „Sé maður of mölvaður til að borða með hníf og gaffli fær maður sér franskar”