Guðni Ágústsson segir í matreiðsluþætti á Hringbraut að lömbin hlakki til að lenda á grillinu hjá honum. Guðni grillaði um daginn dýrindis lambavöðva með dagskrárstjóra Hringbrautar á glæsilegu gasgrilli. Guðni Ágústsson dásamar íslenska náttúru, íslenskt grænmeti, íslenska smjörið og umfram allt íslenskt lambakjöt.
Er þetta þáttur dagsins á Hringbraut í þáttaröðinni Grillspaðar, en reyndar er þátturinn endursýndur og var gerður sumarið 2016.
Í upphafi þáttarins er myndavélinni beint að sauðfé sem er á beit í litlu hólfi hjá grillstaðnum. Á sama tíma liggja úrbeinaðir lambavöðvar á grillinu tilbúnir til matreiðslu. Þá spyr dagskrárgerðarmaðurinn Guðna:
„En Guðni, hvernig heldurðu að lömbunum hérna líði á á eftir þegar þau sjá systur sínar og bræður grilluð?“
Guðni glottir og svarar að bragði:
„Þegar þau sjá hvað okkur líður vel við að borða þá hlakka þau til með okkur.“
Þá skellihlær dagskrárgerðarmaðurinn og Guðni bætir við um leið og hann bendir á lömbin:
„Þau eru stór og falleg eftir sumarið. Kannski verða þau sett á!“
Matreiðslan virðist heppnast við besta og Guðni og dagskrárgerðarmaðurinn skála í rauðvíni fyrir íslenskri náttúru og íslenskum náttúruafurðum, eins og Guðni orðar það. Guðni gætir þess ávallt að láta kjötið standa dálitla stund eftir að það er tilbúið áður en hafist er handa við snæðinginn, til að varðveita safann.
Með kjötinu eru kartöflur og grænmeti, en engin sósa. Segir Guðni að menn missi áhuga á sósum með aldrinum en í hennar stað setur hann smjörklípu á kjötið. Íslenska smjörið sé það besta í heimi, gult og mjúkt, og matreiðslumeistarar heimsins setji það ávallt í fyrsta sæti.