fbpx
Laugardagur 20.apríl 2019
Matur

Þetta er munurinn á sultu og hlaupi

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 7. apríl 2019 10:56

Sultur og hlaup, sultur og hlaup. Hver er munurinn?

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sulta og hlaup er afskaplega líkt og bragðið er einnig frekar svipað. En hver er munurinn á sultu og hlaupi?

Hlaup

Hlaup er búið til úr safa úr ávöxtum með því að mauka ávextina og síðan sigta út stóru bitana. Náð er upp suðu í safanum og síðan er sykri og pektíni bætt við. Útkoman er hlaup, þétt ávaxtamauk án nokkurra bita.

Sulta

Sulta er nánast eins og hlaup. Munurinn er sá að þegar að sulta er búin til eru bitarnir ekki fjarlægðir með gatasigti eins og þegar að hlaup er búið til. Þess vegna er sulta yfirleitt talsvert þykkari en hlaup. Meira af ávöxtum er í sultu og því getur bragðið af sultu oft verið sterkara en bragðið af hlaupi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 5 dögum

Átta hugtök sem næringarfræðingar þola ekki að heyra

Átta hugtök sem næringarfræðingar þola ekki að heyra
Matur
Fyrir 5 dögum

Hún gerði afdrifarík mistök í þynnkunni: „Það er hættulegt að borða hollt“

Hún gerði afdrifarík mistök í þynnkunni: „Það er hættulegt að borða hollt“