fbpx
Þriðjudagur 16.apríl 2024
Matur

Þetta hafrakex er svo gott – Þú trúir því ekki að það sé sykurlaust

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 26. apríl 2019 14:30

Fljótlegt og þægilegt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þetta æðislega hafrakex hentar fyrir þá sem eru paleo eða borða eftir lágkolvetna mataræði og er algjört dúndur.

Hafrakex

Hráefni:

2 1/4 bolli möndlumjöl
1 tsk. lyftiduft
1/2 tsk. sjávarsalt
1 tsk. kanill
1 egg
2 msk. hunang

Góður stafli.

Aðferð:

Blandið saman möndlumjöli, lyftidufti, sjávarsalti og kanil í skál og setjið til hliðar. Blandið eggi og hunangi saman í annarri skál og blandið síðan þurrefnunum saman við. Hér er gott að nota hendurnar. Setjið plastfilmu yfir skálina og inn í ísskáp í um hálftíma. Hitið ofninn í 160°C og setjið smjörpappír á ofnplötu. Fletjið deigið út, annað hvort á milli tveggja smjörpappírsarka eða með möndlumjöli og kökukefli. Skerið út kex með pítsaskera eða skerið út hvaða form sem er. Raðið á ofnplötuna og bakið í 12-15 mínútur. Passið ykkur því um leið og kökurnar fara að brúnast eru þær fljótar að brenna.

Einfalt að grípa þetta með sér.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa