fbpx
Fimmtudagur 25.apríl 2019
Matur

Vöfflur eins og þú hefur aldrei smakkað þær áður – Epísk uppskrift

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 22. mars 2019 13:30

Æðislegt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er fátt meira kósí um helgar en að fá sér ylvolga vöfflu með öllu sem henni fylgir. Þessar vöfflur eru hins vegar engar venjulegar vöfflur, því þær eru í raun ostastangir í vöffluformi. Algjörlega epískur réttur.

Ostastanga vöfflur

Hráefni:

1 bolli hveiti
2 stór egg, þeytt
2 msk. mjólk (eða vatn)
1 bolli ítölsk brauðmylsna (eða brauðmylsna krydduð eftir þínu höfði)
salt
16 ostastangir (hægt að kaupa tilbúnar eða skera oststykki í stangir)
parmesan ostur, rifinn (til að skreyta með)
fersk steinselja (til að skreyta með)
marinara sósa (til að dýfa í)

Hve girnilegt?!

Aðferð:

Hitið vöfflujárnið upp að miðlungshita og spreyið það með smá bakstursspreyi. Setjið hveiti í grunna skál. Blandið eggjum og mjólk saman í annarri grunnri skál. Í þriðju skálina fer brauðmylsna og salt. Veltið ostastöngunum upp úr hveiti, síðan dýfið þið þeim í eggjablönduna og veltið upp úr brauðmylsnu. Endurtakið þar til allur osturinn er tilbúinn. Raðið ostastöngunum í vöfflujárnið og bakið í 4 mínútur. Fjarlægið „vöfflurnar“ varlega úr járninu með töngum eða spaða og skerið í ílanga bita. Skreytið með parmesan og steinselju og berið fram með sósu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 dögum

Páskaeggjasmökkun DV: Eru börnin hörðustu gagnrýnendurnir? – Sjáðu myndbandið

Páskaeggjasmökkun DV: Eru börnin hörðustu gagnrýnendurnir? – Sjáðu myndbandið
Matur
Fyrir 2 dögum

Reðasafnið samþykkir groddaralega kartöflu

Reðasafnið samþykkir groddaralega kartöflu
Matur
Fyrir 4 dögum

Hægeldað páskalamb sem svíkur engan – Sjáið uppskriftina

Hægeldað páskalamb sem svíkur engan – Sjáið uppskriftina
Matur
Fyrir 4 dögum

Langbesta skúffukakan – Sjáið uppskriftina

Langbesta skúffukakan – Sjáið uppskriftina
Matur
Fyrir 1 viku

Búrið hennar er svo skipulagt að við eigum ekki til orð

Búrið hennar er svo skipulagt að við eigum ekki til orð
Matur
Fyrir 1 viku

Móðir bendir á agalega mikið magn sykurs í páskaeggjum: „Fjandinn hafi það!“

Móðir bendir á agalega mikið magn sykurs í páskaeggjum: „Fjandinn hafi það!“