fbpx
Föstudagur 19.júlí 2019  |
Matur

Svona skerðu lauk án þess að gráta

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 7. febrúar 2019 17:00

Laukur er góður.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Laukur er góður í matargerð og getur gert einföldustu rétti að stórfenglegum máltíðum. Það er hins vegar leiðinlegra þegar að augun fyllast af tárum þegar að laukurinn er skorinn. Kokkurinn Vincent Olivieri er hins vegar með ráð við því, raunar tvö ráð.

Ráð 1

Vincent mælir með að nota beittan hníf til að skera laukinn.

„Bitlaus hnífur leiðir af sér verri skurð sem losar meira gas úr læðingi sem lætur okkur svíða í augunum,“ segir hann. Skurðurinn er hins vegar fallegri með beittum hníf og þá losnum við við þetta vandamál.

Ráð 2

Kokkurinn mælir með því að væta pappírsþurrku og hafa hana um hálsinn á meðan að laukur er skorinn.

„Sumir af nýrri starfsmönnum mínum gráta enn þegar þeir skera sinn fyrsta lauk, sama hvað hnífurinn er beittur. Ég hef komist að því að vot pappírsþurrka um hálsinn nær að klófesta gasið frá lauknum áður en það nær til vitanna. Þetta virkar.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Ertu í megrun? Fáðu þér þá rauðvín, súkkulaði og osta!

Ertu í megrun? Fáðu þér þá rauðvín, súkkulaði og osta!
Matur
Fyrir 1 viku

Okureyjan Ísland: Dýrt skyr í Staðarskála – Hvað skyldi það kosta án rjóma?

Okureyjan Ísland: Dýrt skyr í Staðarskála – Hvað skyldi það kosta án rjóma?