fbpx
Laugardagur 28.nóvember 2020
Matur

Gómsætur sverðfiskur sem tekur enga stund að elda

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 21. febrúar 2019 17:00

Dásamlegur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sverðfiskur er einstaklega bragðgóður fiskur, en þessi réttur tekur enga stund og krefst aðeins nokkurra hráefna.

Sverðfiskur með tómötum

Hráefni:

3 msk. ólífuolía
3 sverðfiskssteikur
salt og pipar
2 pakkar kirsuberjatómatar, skornir í helminga
¼ bolli rauðlaukur, smátt saxaður
3 msk. fersk basil, smátt saxað
safi úr ½ sítrónu

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C. Hitið 2 matskeiðar af olíu í stórri pönnu yfir meðalhita. Setjið fiskinn á pönnuna og saltið og piprið. Steikið í um 3 til 5 mínútur og snúið honum við. Saltið og piprið, takið pönnuna af hitanum og setjið hana inn í ofn. Bakið í um 10 mínútur. Á meðan blandið þið tómötum, lauk og basil saman í skál sem og restinni af olíunni, sítrónusafa og salti og pipar. Takið fiskinn úr ofninum, hellið tómatblöndunni yfir hann og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 4 vikum

Leyniráð hans Gísla – Burt með ullarbragð og bragðlaus soð

Leyniráð hans Gísla – Burt með ullarbragð og bragðlaus soð
Matur
28.10.2020

Hryllilegar hrekkjavökuveitingar Berglindar – Þú trúir aldrei hvað hún bakaði næst

Hryllilegar hrekkjavökuveitingar Berglindar – Þú trúir aldrei hvað hún bakaði næst
Matur
24.10.2020

Snittubrauð fyllt með tómötum, hvítlauk og basilíku

Snittubrauð fyllt með tómötum, hvítlauk og basilíku
Matur
18.10.2020

Matarmikil gúllassúpa á köldu haustkvöldi

Matarmikil gúllassúpa á köldu haustkvöldi
Matur
12.10.2020

Eliza og Guðni héldu upp á þakkargjörðarhátíð í gær – Uppskrift af eftirréttinum

Eliza og Guðni héldu upp á þakkargjörðarhátíð í gær – Uppskrift af eftirréttinum
Matur
11.10.2020

Einfalt og fljótlegt fiskisalat að hætti Alberts

Einfalt og fljótlegt fiskisalat að hætti Alberts