Kántrísöngkonan Dolly Parton fagnaði 73ja ára afmæli sínu í janúar og var heiðruð fyrir framlag sitt til kántrítónlistar á nýafstaðinni Grammy-verðlaunahátíð. Þá skemmti hún einnig á hátíðinni og sannaði að hún hefur engu gleymt.
Mjótt mittismál Dollýjar, og raunar vaxtarlag hennar allt, hefur oft verið á milli tannanna á fólki og því kemur kannski á óvart að uppáhaldsmaturinn hennar er af ýmsum toga – allt frá djúpsteiktum mat til Taco Bell.
Margir kannast við kálsúpukúrinn sem felst í því að borða ótakmarkað af kálsúpu í eina viku með það að markmiði að grennast. Kúrinn gengur einnig undir nafninu Dolly Parton-kúrinn. Óljóst er hvort Dolly hafi verið upphafskona kúrsins en ljóst er að hún hefur prófað hann margoft.
Í viðtali við Parade árið 2011 var Dolly spurð hver væri hennar sérréttur. Það stóð ekki á svörunum: Kjúklingur og dumplings, sem mætti helst lýsa á íslensku sem gufusoðnir koddar, fylltir með ýmsu.
Dolly er ekki hrifin af mjög fáguðum réttum en elskar réttinn Clams Casino, eins og hún sagði frá í viðtali við New York Times. Rétturinn á uppruna sinn að rekja til spilavítisins Little Casino á Rhode Island og samanstendur af skelfiski með brauðraspi og beikoni. Ólíkt flestum vill Dolly að skelfiskurinn sé saxaður og blandað saman við rasp og beikon þar sem hún fílar ekki áferðina á fiskinum.
Í sama viðtali við New York Times ljóstraði söngkonan upp hvaða mat hún elskar mest að elda fyrir gesti. Svarið var einfalt: Steikt svínakjöt, grænar baunir og djúpsteikt okra. Dolly bætti jafnframt við að hún vilji hafa kjötið sitt feitt, ekki magurt.
Í nýlegu viðtali við Sirius XM sagði Dolly að hún og eiginmaður hennar, Carl Dean, elski að fari í lúguna á Taco Bell þegar þau fara á stefnumót saman. „Ég elska taco hjá þeim. Þeir bjóða líka upp á litlar pítsur sem ég elska,“ sagði Dolly.