fbpx
Fimmtudagur 18.apríl 2019
Matur

Agnar rak augun í ótrúlegt atriði á Ísey skyri: „Já, það fer í taugarnar á mér“

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 11. febrúar 2019 12:00

Hvor eftirrétturinn er þetta?

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Twitter-notandi sem kallar sig Agnar vekur athygli á ótrúlegu atriði á dósum af Ísey skyri, nánar tiltekið skyri með Crème brûlée-bragði.

„Já, það fer í taugarnar á mér að myndin á Ísey Skyr Crème brûlée líkist meira crème caramel en crème brûlée.“

Þegar skyrdollan er skoðuð kemur í ljós að Agnar hefur nokkuð til síns máls. Myndin á skyrdollunni líkist nefnilega frekar eftirréttnum Crème caramel, sem er búðingur sem er ávallt bakaður í litlum formum og síðan látinn renna úr forminu, sósaður í karamellusósu.

Crème brûlée er einnig búðingur sem er bakaður í litlum formum, en sá eftirréttur er hins vegar borinn fram í formunum þegar búið er að karamellisera sykur ofan á búðingnum þannig að hann brotnar þegar skeið er sett ofan í búðinginn til að njóta hans til hins ítrasta.

Crème brûlée.

Þó Crème brûlée og Crème caramel líti út fyrir að vera mjög svipaðir þá felst munurinn á þessum tveimur eftirréttum í smáatriðunum. Í raun er sama tækni notuð til að búa báða búðingana til þó endaafurðin sé gerólík. Crème brûlée er saðsamari og þyngri eftirréttur. Hann er búinn til úr rjóma og eggjarauðum og er búðingur afar þykkur, og í raun andstæðan við viðkvæman sykurinn sem toppar hann.

Crème caramel er mun léttari og í hann eru notuð bæði heil egg og eggjarauður. Þá er rjóma skipt út fyrir mjólk.

Crème caramel.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 dögum

13 verstu kvöldbitarnir: Ekki borða þetta fyrir svefninn

13 verstu kvöldbitarnir: Ekki borða þetta fyrir svefninn
Matur
Fyrir 2 dögum

Langvinsælustu uppskriftirnar í einum pakka – Kjúklingur og ketó í aðalhlutverki

Langvinsælustu uppskriftirnar í einum pakka – Kjúklingur og ketó í aðalhlutverki
Matur
Fyrir 4 dögum

Ævar gekk fram af vinum sínum: „Nú ertu að tapa glórunni“ – Sjáið morgunmatinn sem gerði allt vitlaust

Ævar gekk fram af vinum sínum: „Nú ertu að tapa glórunni“ – Sjáið morgunmatinn sem gerði allt vitlaust
Matur
Fyrir 4 dögum

Svona býr Martha Stewart til grillaða samloku – Já, aðferðin hennar er skrýtin

Svona býr Martha Stewart til grillaða samloku – Já, aðferðin hennar er skrýtin
Matur
Fyrir 5 dögum

Þessar sóðalegu pylsur eiga eftir að bjarga föstudagskvöldinu

Þessar sóðalegu pylsur eiga eftir að bjarga föstudagskvöldinu
Matur
Fyrir 5 dögum

Þú gleymir pottþétt að gera þetta í hvert sinn sem þú kaupir vatnsmelónu

Þú gleymir pottþétt að gera þetta í hvert sinn sem þú kaupir vatnsmelónu