Mánudagur 27.janúar 2020
Matur

Er ketó öruggt á meðgöngu? Næringarfræðingur svarar

DV Matur
Fimmtudaginn 7. nóvember 2019 13:07

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Vinsældir ketó hafa aukist gríðarlega síðastliðin misseri. Enn fleiri segja skilið við kolvetni og fylgja þessu fituríka mataræði. En er hægt að fylgja þessu mataræð á öllum stigum lífsins, meðal annars meðgöngu?

Næringarfræðingurinn Abbey Sharp heldur úti vinsælli YouTube-rás og skoðar þar mataræði annarra áhrifavalda á miðlinum. Í nýjasta myndbandi hennar skoðar hún mataræði hjónanna Matt og Megha á rásinni Keto Connect, en þau eru bæði, eins og nafnið gefur til kynna, á ketó. Megha er nýbúin að eignast barn og er með það á brjósti í því myndbandi.

Abbey skoðar í byrjun myndbandisins hvort ketó sé öruggt á meðgöngu og hvaða rannsóknir eru til um málið.

Í stuttu máli þá eru ýmsar áhættur sem fylgja því þegar kona er ketó eða á lágkolvetnamataræði á meðgöngu. Samkvæmt nýrri rannsókn þá eru 30 prósent meiri líkur að barn fæðist með fæðingargalla í taugakerfi (NTD) ef móðirin er á lágkolvetnamataræði heldur en hefðbundnu mataræði. Ástæðan fyrir því er skortur á fólínsýru. Abbey nefnir einnig hægðatregðu og áhyggjur af þroska fóstursins. Abbey fer nánar út í það í myndbandinu hér að neðan og í bloggfærslunni sem þú getur lesið hér.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Nokkur hráefni og kvöldmaturinn klár – Þið trúið því ekki hvað þetta er einfalt

Nokkur hráefni og kvöldmaturinn klár – Þið trúið því ekki hvað þetta er einfalt
Matur
Fyrir 1 viku

Allt sem Gwyneth Paltrow borðar á einum degi

Allt sem Gwyneth Paltrow borðar á einum degi