fbpx
Laugardagur 20.apríl 2024
Matur

Pakkar þú matarafgöngum inn í álpappír? Það eru stór mistök

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 8. janúar 2019 15:00

Hér er gott ráð á ferð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Matarafgangar endast yfirleitt í fjóra daga í ísskáp ef þeim er pakkað rétt inn strax. Það sem mestu máli skiptir er að bakteríur í mat þurfa loft til að anda og fjölga sér, og þess vegna er mikilvægt að pakka afgöngum inn í loftþétt ílát.

Margir grípa á það ráð að pakka afgöngum inn í álpappír, en samkvæmt grein á vefsíðunni Taste of Home, eru það stór mistök. Ástæðan er einfaldlega sú að álpappír nær ekki að loka afgöngum það vel og því getur loft náð að finna sér leið inn að matnum.

„Þegar loft er í umbúðunum ná bakteríur að fjölga sér hraðar þannig að best er að fá sér góð ílát og pakka afgöngum inn rétt,“ segir næringarfræðingurinn Lindsay Malone. „Annars endist maturinn ekki.“

Gyllta regla Lindsay til að pakka matarafgöngum er að setja þá í grunnt, lofttæmt ílát til að flýta fyrir kælingarferlinu og tryggja að engar bakteríur komist í matinn. Þá mælir hún einnig með að leyfa mat ekki að sitja lengur en tvo tíma við stofuhita áður en gengið er frá honum.

„Ef þú átt fullt af mat afgangs er sniðugast að setja hluta af honum í ílát í ísskápinn og hluta í gott lofttæmt ílát og inn í frysti.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa