fbpx
Mánudagur 22.apríl 2019
Matur

Pakkar þú matarafgöngum inn í álpappír? Það eru stór mistök

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 8. janúar 2019 15:00

Hér er gott ráð á ferð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Matarafgangar endast yfirleitt í fjóra daga í ísskáp ef þeim er pakkað rétt inn strax. Það sem mestu máli skiptir er að bakteríur í mat þurfa loft til að anda og fjölga sér, og þess vegna er mikilvægt að pakka afgöngum inn í loftþétt ílát.

Margir grípa á það ráð að pakka afgöngum inn í álpappír, en samkvæmt grein á vefsíðunni Taste of Home, eru það stór mistök. Ástæðan er einfaldlega sú að álpappír nær ekki að loka afgöngum það vel og því getur loft náð að finna sér leið inn að matnum.

„Þegar loft er í umbúðunum ná bakteríur að fjölga sér hraðar þannig að best er að fá sér góð ílát og pakka afgöngum inn rétt,“ segir næringarfræðingurinn Lindsay Malone. „Annars endist maturinn ekki.“

Gyllta regla Lindsay til að pakka matarafgöngum er að setja þá í grunnt, lofttæmt ílát til að flýta fyrir kælingarferlinu og tryggja að engar bakteríur komist í matinn. Þá mælir hún einnig með að leyfa mat ekki að sitja lengur en tvo tíma við stofuhita áður en gengið er frá honum.

„Ef þú átt fullt af mat afgangs er sniðugast að setja hluta af honum í ílát í ísskápinn og hluta í gott lofttæmt ílát og inn í frysti.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 dögum

Þetta er munurinn á grænum og svörtum ólífum

Þetta er munurinn á grænum og svörtum ólífum
Matur
Fyrir 4 dögum

11 matartegundir sem á ekki að geyma í ísskáp

11 matartegundir sem á ekki að geyma í ísskáp
Matur
Fyrir 6 dögum

13 verstu kvöldbitarnir: Ekki borða þetta fyrir svefninn

13 verstu kvöldbitarnir: Ekki borða þetta fyrir svefninn
Matur
Fyrir 6 dögum

Langvinsælustu uppskriftirnar í einum pakka – Kjúklingur og ketó í aðalhlutverki

Langvinsælustu uppskriftirnar í einum pakka – Kjúklingur og ketó í aðalhlutverki
Matur
Fyrir 1 viku

Svona býr Martha Stewart til grillaða samloku – Já, aðferðin hennar er skrýtin

Svona býr Martha Stewart til grillaða samloku – Já, aðferðin hennar er skrýtin
Matur
Fyrir 1 viku

Flippuð fortíðarþrá: Svona voru páskaeggin auglýst í gamla daga

Flippuð fortíðarþrá: Svona voru páskaeggin auglýst í gamla daga