fbpx
Fimmtudagur 18.ágúst 2022
Matur

Kjúklingaspjót í óviðjafnanlegri marineringu

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 31. janúar 2019 17:30

Litríkt og bragðgott.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi réttur er ansi sumarlegur, enda tilvalinn á grillið, en um er að gera að gæða sér á honum þegar frostið nístir inn að beini. Kemur manni alltaf í gott skap.

Kjúklingaspjót

Kjúklingur – Hráefni:

safi úr 1 sítrónu
2 msk. ólífuolía
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 msk. þurrkað oreganó
1 tsk. þurrkað timjan
½ tsk. þurrkað rósmarín
chili flögur
¼ tsk. salt
450 g kjúklingabringur, skornar í bita

Önnur hráefni:

1 rauðlaukur, skorinn í bita
2 paprikur, skornar í bita
1 bolli sveppir
1 bolli kirsuberjatómatar
½ bolli ólífur
1 msk. ólífuolía
fersk, söxuð steinselja

Tilvalið að bera fram með hrísgrjónum.

Aðferð:

Blandið öllu saman í marineringuna og marinerið kjúklinginn í ísskáp í að minnsta kosti 4 klukkustundir. Hitið ofninn í 230°C. Setjið grænmeti og ólífur í stóra skál og drissið ólífuolíu yfir það. Hrærið vel saman. Þræðið kjúkling og grænmeti á spjót og raðið á ofnplötu eða -grind. Bakið í 15 til 20 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Takið úr ofninum og skreytið með steinselju.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 4 vikum

Alvöru wasabi smjör sem þið eigið eftir að elska

Alvöru wasabi smjör sem þið eigið eftir að elska
Matur
Fyrir 4 vikum

Vönduð skurðarbretti úr hnotu og eik – Skjaldbakan

Vönduð skurðarbretti úr hnotu og eik – Skjaldbakan
Matur
11.07.2022

Djúsí ostabrauðbröllur sem enginn stenst

Djúsí ostabrauðbröllur sem enginn stenst
Matur
08.07.2022

Lemon semur við afreksíþróttafólk – Hópurinn hefur fengið nafnið Team Lemon

Lemon semur við afreksíþróttafólk – Hópurinn hefur fengið nafnið Team Lemon
Matur
21.06.2022

Ný salatlína á Local með suðrænu ívafi í boði meistarakokksins

Ný salatlína á Local með suðrænu ívafi í boði meistarakokksins
Matur
19.06.2022

Louis Vuitton opnar veitingastað á Frönsku Rivíerunni

Louis Vuitton opnar veitingastað á Frönsku Rivíerunni
Matur
12.06.2022

Lem­on fjölgar stöðum og opn­ar nýj­an stað í Olís á Gull­in­brú

Lem­on fjölgar stöðum og opn­ar nýj­an stað í Olís á Gull­in­brú
Matur
12.06.2022

Grilluð ávaxtaspjót með bræddu súkkulaði fyrir sælkera

Grilluð ávaxtaspjót með bræddu súkkulaði fyrir sælkera