Það er meira af myglu í matnum en augað sér. Það hefur komið í ljós að litríku blettirnir sem eru sýnilegir með berum augum eru einungis gró eða pínulitlar agnir sem gefa myglunni lit. Restin af myglunni, greinar hennar og rætur, er erfitt að sjá með berum augum og kann að vera grafin djúpt inni í matnum þínum.
Þar sem litrík gróin á yfirborði matar eru einungis hluti af myglunni, nægir ekki að skrapa eða skera þann hluta brauðsins burt og mun ekki koma í veg fyrir að þú innbyrðir munnfylli af myglu.
„Mygla er yfirleitt skaðlaus en sum er hættuleg,“ upplýsir Nadine Shaw, fyrir hönd bandaríku landfræðistofnunarinnar. Sum mygla inniheldur eiturefni sem geta valdið ofnæmisviðbrögðum eða öndunar vandamálum. Eitt efnið, sem kallast aflatoxína, hefur verið þekkt fyrir að valda krabbameini.
Eiturefnin finnast fyrst og fremst í myglu sem vex á korni og hnetum, en er einnig að finna í þrúgusafa, sellerí, eplum og öðrum matvælum. Live Science fjallaði um málið.
Hylja mat til að halda úti í loftborinni myglu og gróum.
Nota ílát til geymslu fyrir viðkvæm matvæli og geyma í kæli.
Nota afganga innan þriggja til fjögurra daga.