fbpx
Þriðjudagur 23.júlí 2019  |
Matur

Eina brauðið sem þú þarft í lífið þitt

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 28. janúar 2019 16:30

Dúnmjúkt og dásamlegt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fátt er betra en nýbakað brauð, en hér er uppskrift sem hægt er að skella í deginum áður og krefst lágmarks fyrirhafnar.

Dúnmjúkt brauð

Hráefni:

3 bollar hveiti
1 tsk. salt
½ tsk. þurrger
1½ bolli volgt vatn

Gerist ekki betra.

Aðferð:

Blandið öllum hráefnum vel saman í skál. Hyljið skálina með plastfilmu og látið brauðið hefast við stofuhita í átta til 24 klukkutíma. Setjið deigið á borðflöt sem búið er að dusta með hveiti. Leyfið deiginu að hvíla í hálftíma. Hitið ofninn í 230°C og takið til eldfast mót sem hægt er að loka eða leirpott. Setjið deigið í mótið og skerið x á toppinn á því með hníf. Bakið í hálftíma með lok á mótinu. Takið lokið af og bakið í 10 til 15 mínútur. Leyfið brauðinu að kólna aðeins áður en það er skorið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Tannlaus prins
Matur
Fyrir 2 vikum

Svalandi sumardrykkir í sólinni

Svalandi sumardrykkir í sólinni
Matur
Fyrir 2 vikum

Sumarsalat með rækjum og sítrónudressingu – Stökkt undir tönn og brakandi af ferskleika

Sumarsalat með rækjum og sítrónudressingu – Stökkt undir tönn og brakandi af ferskleika