fbpx
Sunnudagur 21.apríl 2019
Matur

Júlía lifði á skyndibita, ís og nammi: Þetta óttaðist hún mest

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 24. janúar 2019 11:00

Júlía er vinsæll heilsumarkþjálfi.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Ég var alls ekki alltaf í hollustunni hins vegar og lengi vel lifði ég á skyndibita, ís og „bland í poka“,“ segir Júlía Magnúsdóttir, heilsumarkþjálfi, lífsstílsráðgjafi og hráfæðiskokkur, í pistli í Fréttablaðinu í dag. Júlía sneri hins vegar við blaðinu, breytti um lífsstíl og er í dag konan á bak við vefsíðuna Lifðu til fulls, þar sem finna má alls kyns heilsusamlegar uppskriftir.

„Helsti óttinn minn var alltaf að hollt mataræði yrði leiðigjarnt og bragðlítið og því hef ég það ávallt að markmiði að uppskriftir mínar séu ekki bara hollar heldur bragðgóðar og girnilegar á að líta,” segir hún.

Sykur er hreinlega skelfilegur

Júlía segir að allir þurfi að forðast sykurinn.

„Þrátt fyrir fjölmargar ólíkar kenningar um mataræði eru nánast allir sammála um sykurinn. Hann er hreinlega skelfilegur fyrir heilsuna og algjörlega næringarlaus. Enda hafa rannsóknir sem sýna fram á skaðsemi sykurs aldrei verið eins margar og nú og sýna þær að óhófleg neysla á sykri er einn helsti orsakavaldur ofþyngdar, þreytu, vanlíðunar, meltingarvandamála, sykursýki og ótal fleiri kvilla og sjúkdóma. Það mætti því nánast segja að hollt mataræði geti ekki verið hollt fyrr en það er án eða með afar takmörkuðu magni af sykri,“ segir hún og gefur lesendum góð ráð um hvernig er hægt að hætta að borða sykur.

„Sykur er gríðarlega ávanabindandi og tekur a.m.k. 14 daga að fara úr líkamanum og þegar við minnkum sykurinn (í stað þess að taka hann alveg út á þessum tíma) er vandamálið oft að allur sykurinn sem við innbyrðum kallar á meiri sykur og við festumst í vítahring þar sem erfitt er að minnka sykurinn,“ segir hún og heldur áfram.

„Það eru vissulega skiptar skoðanir á því hvort við ættum að fara alla leið eða ekki með sykur, ég segi; slepptu honum í 14 daga og sjáðu hvernig þér líður. Prófaðu þig áfram með hollari valkostum til að seðja sætindaþörfina á þeim tíma og taktu þá ákvörðun um hvort þig langi til að fara aftur í gömlu venjurnar eða ekki. Yfirleitt er það þannig að við áttum okkur á því að það er hægt að hafa það mjög gott án sykurs.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 dögum

Hversu mikið af veitingum þarf fyrir veisluna?

Hversu mikið af veitingum þarf fyrir veisluna?
Matur
Fyrir 3 dögum

5 sekúndna ketó ís – Það eina sem þarf eru 2 hráefni

5 sekúndna ketó ís – Það eina sem þarf eru 2 hráefni
Matur
Fyrir 5 dögum

Sniðugar leiðir til að nota ísmolaform

Sniðugar leiðir til að nota ísmolaform
Matur
Fyrir 6 dögum

Þetta er grænmetið sem inniheldur fæst kolvetni

Þetta er grænmetið sem inniheldur fæst kolvetni
Matur
Fyrir 1 viku

Þessir æðislegu snúðar eru fylltir með Royal-búðingi – Alveg satt

Þessir æðislegu snúðar eru fylltir með Royal-búðingi – Alveg satt
Matur
Fyrir 1 viku

Hann var vegan þegar hann bjó til kjötkjólinn fyrir Lady Gaga

Hann var vegan þegar hann bjó til kjötkjólinn fyrir Lady Gaga