Ketó-mataræðið nýtur síaukinna vinsælda, en mataræðið felst í því að takmarka kolvetnaneyslu og borða þess í stað meiri fitu og prótein. Þetta vex mörgum í augu, enda ekki margt sem hægt er að grípa með sér tilbúið í verslunum sem er ketó.
Þá er oft gott að geta gripið í eitthvað þegar að sykurþörfin lætur á sér kræla, en hér er snarl og nammi sem má borða á ketó-mataræðinu með góðri samvisku.
Þá er einnig vert að minnast á að borða má þeyttan rjóma. Hægt er að njóta berja með rjómanum, en þó aðeins fárra og þá er best að velja hindber, jarðarber eða brómber þar sem þau eru kolvetnasnauðust af berjum.
Einnig eru ýmsar hnetur leyfilegar á ketó-mataræðinu og best að velja makademíuhnetur, valhnetur, heslihnetur, furuhnetur eða möndlur. Ostar eru líka í góðu lagi – til dæmis mygluostur, Brie, cheddar ostur, feta ostur eða rjómaostur.