fbpx
Laugardagur 20.apríl 2024
Matur

Besta brauð í heimi inniheldur aðeins tvö hráefni: Annað þeirra kemur á óvart

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 23. janúar 2019 12:00

Sumir kalla þetta besta brauð í heimi.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það vefst fyrir mörgum að baka brauð og halda margir að það sé of mikið vesen þar sem þarf að hnoða, láta brauðið hefast og gera alls kyns kúnstir svo það heppnist. Hér er hins vegar ofureinföld uppskrift að brauði, sem margir segja vera það besta í heimi. Við erum að tala um tvö hráefni og annað þeirra er ís – ótrúlegt en satt.

Besta brauð í heimi

Hráefni:

4 bollar fituríkur ís, mjúkur (hér er hægt að nota hvaða ís sem er – svo lengi sem hann er fituríkur)
3 bollar hveiti

Aðferð:

Hitið ofninn í 180°C. Klæðið brauðform með smjörpappír og setjið það til hliðar. Setjið hráefnin í skál og þeytið þar til allt er blandað saman. Deigið verður klístrað þannig að búið ykkur undir það. Setjið deigið í brauðformið og dreifið úr því. Bakið í klukkustund, eða þar til prjónn sem stungið er í miðjuna er hreinn þegar hann er tekinn úr blöndunni. Leyfið brauðinu að kólna aðeins áður en þið rífið það í ykkur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa