fbpx
Fimmtudagur 18.apríl 2024
Matur

Ætlar þú að byrja árið á lágkolvetna kúrnum? Þetta er rétturinn fyrir þig

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 1. janúar 2019 16:00

Algjört gúmmulaði.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það eru eflaust margir sem hafa sett sér einhvers konar heilsutengd markmið fyrir árið 2019. Ketó-mataræðið, eða svokallað lágkolvetna fæði, hefur notið mikillar hylli síðustu mánuði, en hér er einn gómsætur blómkálsréttur fyrir þá sem ætla að byrja árið á lágkolvetna nótum.

Blómkálsréttur meistaranna

Hráefni:

2 litlir blómkálshausar, skornir í bita
2 msk. smjör
3 hvítlauksgeirar, maukaðir
3 msk. hveiti (hér er hægt að minnka kolvetnin enn meira og nota xanthax gum)
2 bollar mjólk
55 g mjúkur rjómaostur
1 1/2 bolli rifinn cheddar ostur
salt og pipar
6 beikonsneiðar, eldaðar og muldar
1/4 bolli vorlaukur, saxaður

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C. Sjóðið blómkálið í þrjár mínútur í saltvatni í stórum potti. Hellið vatninu af blómkálinu og setjið það til hliðar. Bræðið smjör í stórri pönnu. Bætið hvítlauk út í og eldið í 1 mínútu. Bætið síðan hveiti við og hrærið í 2 mínútur. Bætið mjólk við og látið koma upp suðu. Bætið síðan rjómaosti saman við og hrærið vel. Takið af hitanum og hrærið 1 bolla af osti saman við og kryddið með salti og pipar. Raðið blómkálinu í eldfast mót og hellið ostasósunni yfir það. Hrærið til að blanda saman. Blandið beikoni og vorlauk saman við, en haldið eftir sirka 1 matskeið af hvoru fyrir sig. Skreytið síðan með restinni af ostinum, beikoni og vorlauk. Bakið í 30 mínútur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa