fbpx
Fimmtudagur 25.apríl 2024
Matur

Japanskur kokkur segir okkur til syndanna: Svona á að elda núðlur

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 5. apríl 2019 10:37

Bonnie veit hvað hún syngur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Matvælafyrirtækið Miso Tasty framkvæmdi sniðuga könnun á dögunum og spurði Breta hvernig þeir elda núðlur. Kom á daginn að 84 prósent þeirra sem tóku þátt hafa eldað núðlur vitlaust allt sitt líf.

Japanski kokkurinn Bonnie Chung, stofnandi Miso Tasty, fer ítarlega yfir það á vef Daily Mail hvernig eigi að elda núðlur.

„Núðlur eru tákn lífsins í japanskri menningu og að borða þær er talið vera sérstök reynsla sem ætti að meta og njóta,“ segir Bonnie.

Það er vont ef núðlurnar eru mauksoðnar.

Í greininni kemur fram að margir Bretar tengi núðlur við fljótlegan og einfaldan mat, eins og á við Íslendinga eflaust líka. Bonnie segir það ekkert flókið að elda núðlur, en það þurfi að gera það rétt til að fá það besta úr núðlunum.

„Klístraðar, maukaðar, slímugar núðlur er akkúrat það sem við viljum forðast,“ segir Bonnie. „Eins og pasta, verða núðlur að vera „al dente“, eða „shikoshiko“ eins og það er kallað í Japan,“ bætir hún við, en „al dente“ þýðir í raun að pasta sé eldað akkúrat rétt.

Bonnie mælir með að sjóða núðlurnar í potti eða pönnu. Síðan segir hún að fólk eigi að skola þær strax í vatni til að fjarlægja sterkjuna, en hún verður til þess að núðlurnar verða klístraðar. Síðan eru núðlurnar hvíldar í ísbaði á meðan önnur hráefni eru tekin til.

„Þetta hljómar eins og brjálæði að setja núðlurnar á ís en það stöðvar eldunina strax þannig að þær verði ekki maukaðar,“ segir Bonnie. „Síðan hitið þið núðlurnar í tíu sekúndur í sjóðandi vatni rétt áður en þær eru bornar fram.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa