fbpx
Þriðjudagur 23.júlí 2019  |
Matur

Agnar rak augun í ótrúlegt atriði á Ísey skyri: „Já, það fer í taugarnar á mér“

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 11. febrúar 2019 12:00

Hvor eftirrétturinn er þetta?

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Twitter-notandi sem kallar sig Agnar vekur athygli á ótrúlegu atriði á dósum af Ísey skyri, nánar tiltekið skyri með Crème brûlée-bragði.

„Já, það fer í taugarnar á mér að myndin á Ísey Skyr Crème brûlée líkist meira crème caramel en crème brûlée.“

Þegar skyrdollan er skoðuð kemur í ljós að Agnar hefur nokkuð til síns máls. Myndin á skyrdollunni líkist nefnilega frekar eftirréttnum Crème caramel, sem er búðingur sem er ávallt bakaður í litlum formum og síðan látinn renna úr forminu, sósaður í karamellusósu.

Crème brûlée er einnig búðingur sem er bakaður í litlum formum, en sá eftirréttur er hins vegar borinn fram í formunum þegar búið er að karamellisera sykur ofan á búðingnum þannig að hann brotnar þegar skeið er sett ofan í búðinginn til að njóta hans til hins ítrasta.

Crème brûlée.

Þó Crème brûlée og Crème caramel líti út fyrir að vera mjög svipaðir þá felst munurinn á þessum tveimur eftirréttum í smáatriðunum. Í raun er sama tækni notuð til að búa báða búðingana til þó endaafurðin sé gerólík. Crème brûlée er saðsamari og þyngri eftirréttur. Hann er búinn til úr rjóma og eggjarauðum og er búðingur afar þykkur, og í raun andstæðan við viðkvæman sykurinn sem toppar hann.

Crème caramel er mun léttari og í hann eru notuð bæði heil egg og eggjarauður. Þá er rjóma skipt út fyrir mjólk.

Crème caramel.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Elis er látinn
Matur
Fyrir 1 viku

Klassísk eplakaka sem klikkar ekki

Klassísk eplakaka sem klikkar ekki
Matur
Fyrir 1 viku

Salatið sem gerir það auðvelt að vera ketó

Salatið sem gerir það auðvelt að vera ketó
Matur
Fyrir 1 viku

Guðni glottir og segir að lömbin hlakki til að verða étin

Guðni glottir og segir að lömbin hlakki til að verða étin
Matur
Fyrir 1 viku

Læknir Sunnu ráðlagði henni að prófa nýtt mataræði: „Ég er búin að missa 5,5 kg og 40 cm á tíu dögum“

Læknir Sunnu ráðlagði henni að prófa nýtt mataræði: „Ég er búin að missa 5,5 kg og 40 cm á tíu dögum“
Matur
Fyrir 2 vikum

Ertu í megrun? Fáðu þér þá rauðvín, súkkulaði og osta!

Ertu í megrun? Fáðu þér þá rauðvín, súkkulaði og osta!
Matur
Fyrir 2 vikum

Okureyjan Ísland: Dýrt skyr í Staðarskála – Hvað skyldi það kosta án rjóma?

Okureyjan Ísland: Dýrt skyr í Staðarskála – Hvað skyldi það kosta án rjóma?
Matur
Fyrir 2 vikum

Eigandi ísbúðar búinn að fá nóg – Nú borga áhrifavaldar helmingi meira fyrir ísinn

Eigandi ísbúðar búinn að fá nóg – Nú borga áhrifavaldar helmingi meira fyrir ísinn
Matur
Fyrir 2 vikum

Bjarni töframaður hefur misst 20 kg á þremur mánuðum: „Sykur er eitt versta fíkniefni vestræna heimsins“

Bjarni töframaður hefur misst 20 kg á þremur mánuðum: „Sykur er eitt versta fíkniefni vestræna heimsins“