fbpx
Þriðjudagur 23.apríl 2024
Matur

Eina brauðið sem þú þarft í lífið þitt

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 28. janúar 2019 16:30

Dúnmjúkt og dásamlegt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fátt er betra en nýbakað brauð, en hér er uppskrift sem hægt er að skella í deginum áður og krefst lágmarks fyrirhafnar.

Dúnmjúkt brauð

Hráefni:

3 bollar hveiti
1 tsk. salt
½ tsk. þurrger
1½ bolli volgt vatn

Gerist ekki betra.

Aðferð:

Blandið öllum hráefnum vel saman í skál. Hyljið skálina með plastfilmu og látið brauðið hefast við stofuhita í átta til 24 klukkutíma. Setjið deigið á borðflöt sem búið er að dusta með hveiti. Leyfið deiginu að hvíla í hálftíma. Hitið ofninn í 230°C og takið til eldfast mót sem hægt er að loka eða leirpott. Setjið deigið í mótið og skerið x á toppinn á því með hníf. Bakið í hálftíma með lok á mótinu. Takið lokið af og bakið í 10 til 15 mínútur. Leyfið brauðinu að kólna aðeins áður en það er skorið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa