fbpx
Mánudagur 16.september 2019  |
Matur

Besta brauð í heimi inniheldur aðeins tvö hráefni: Annað þeirra kemur á óvart

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 23. janúar 2019 12:00

Sumir kalla þetta besta brauð í heimi.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það vefst fyrir mörgum að baka brauð og halda margir að það sé of mikið vesen þar sem þarf að hnoða, láta brauðið hefast og gera alls kyns kúnstir svo það heppnist. Hér er hins vegar ofureinföld uppskrift að brauði, sem margir segja vera það besta í heimi. Við erum að tala um tvö hráefni og annað þeirra er ís – ótrúlegt en satt.

Besta brauð í heimi

Hráefni:

4 bollar fituríkur ís, mjúkur (hér er hægt að nota hvaða ís sem er – svo lengi sem hann er fituríkur)
3 bollar hveiti

Aðferð:

Hitið ofninn í 180°C. Klæðið brauðform með smjörpappír og setjið það til hliðar. Setjið hráefnin í skál og þeytið þar til allt er blandað saman. Deigið verður klístrað þannig að búið ykkur undir það. Setjið deigið í brauðformið og dreifið úr því. Bakið í klukkustund, eða þar til prjónn sem stungið er í miðjuna er hreinn þegar hann er tekinn úr blöndunni. Leyfið brauðinu að kólna aðeins áður en þið rífið það í ykkur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 vikum

Rétturinn sem gerist ekki meira ketó: „Algjört hnossgæti“

Rétturinn sem gerist ekki meira ketó: „Algjört hnossgæti“
Matur
Fyrir 2 vikum

Fimm þeytingar sem eru fullkomnir í morgunmat

Fimm þeytingar sem eru fullkomnir í morgunmat
Matur
Fyrir 3 vikum

Ketó-drottningin með tíu ráð fyrir byrjendur: „Þetta á ekki að vera kvöl“

Ketó-drottningin með tíu ráð fyrir byrjendur: „Þetta á ekki að vera kvöl“
Matur
Fyrir 3 vikum

Tími fyrir taco – Þessa uppskrift þarf að geyma

Tími fyrir taco – Þessa uppskrift þarf að geyma