Það er enginn annar en stórleikarinn Jóhannes Haukur Jóhannesson sem á vinsælustu uppskrift ársins á matarvef DV. Uppskriftin er ekki ýkja flókin, enda oft einfaldleikinn bestur í eldhúsinu, en téð uppskrift kemur úr smiðju æskufélaga Jóhannesar, bakarans og konditormeistarans Sigurðar Elvars Baldvinssonar.
Þeir Jóhannes og Sigurður hittust í nóvember á þessu ári og leikarinn fann sig knúinn til að spyrja bakarann spjörunum úr.
„Það er ekki á hverjum degi sem maður rekst á ríkjandi Norðurlandameistara í bakstri og konditormeistara. En þegar einn slíkur er æskuvinur manns þá eykur það á líkurnar. Ég sum sé hitti áðurnefndan glútenkóng, sem í daglegu tali kallast Sigurdur E. Baldvinsson, einmitt í dag,“ skrifaði Jóhannes á Facebook og bað vin sinn um gott ráð þegar kemur að eftirréttum.
„Hann benti mér á að fjúsa hvítu súkkulaði saman við þeytta rjómann til að gera hann extra bragðgóðan. Þvílíkt konsept! Rjómi með innbyggðu hvítu súkkulaði. Hann gaf mér nákvæmar leiðbeiningar og ég fór í málið med det samme.“
Hér á eftir fylgir uppskrift að þessum dásemdarrjóma sem glútenkóngurinn gaf leikaranum, sögð með einstökum frásagnarstíl þess síðarnefnda.
Hráefni:
200 ml af rjóma
50 g hvítt súkkulaði (þorði ekki annað en að kaupa þetta með danska fánanum af því að Siggi býr og starfar þar)
Aðferð:
Svo hitar maður rjóman þar til hann er aaaaalveg við það að sjóða. Þá kippir maður pottinum af og skellir súkkulaðinu ofaní. Hrærir í þar til sjokkolaðeð er bráðnað. Þá setur maður þetta í skál og filmu yfir. Svo kemur annar meistara díteill. Setja filmuna þannig yfir að hún snerti yfirborð rjómans. Þá kemur engin skán! ENGIN SKÁN! Þetta þarf svo að standa í kæli þar til næsta dag og þá bara þeytir maður.