fbpx
Laugardagur 20.apríl 2024
Matur

Svona heldurðu guacamole grænu

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 20. desember 2018 12:30

Guacamole er dásamlegt meðlæti.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það kannast eflaust margir við það að búa til dýrindis guacamole, eða lárperumauk, geyma það í ísskáp yfir nóttu og sjá sér svo til skelfingar að það er orðið brúnt.

Á vefsíðunni Lifehacker er til ráð við þessu vandamáli, sem sumum finnst kannski ógeðslegt. Ráðið felst einfaldlega í því að hella ögn af vatni ofan á maukið, loka skálinni með plastfilmu og skella maukinu síðan aftur inn í ísskáp í allt að þrjá daga.

Þetta er svipað og þegar örlítið af olíu er sett ofan á pestó til að halda því grænu, en olían passar að loft komist ekki í pestóið. Vatnið gerir það sama fyrir lárperumaukið.

Þegar á svo að borða maukið er vatninu einfaldlega hellt af maukinu og hrært aðeins upp í því. Einfalt, en svínvirkar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Stöð 2 lækkar verð
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa