fbpx
Mánudagur 21.júní 2021
Matur

Kolvetni í algjöru lágmarki: Þið trúið ekki hvað er í þessu pítsadeigi

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 26. nóvember 2018 17:30

Óvenjuleg pítsa.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Eins og við höfum sagt frá eru margir sem borða eftir svokölluðu ketó mataræði, eða lágkolvetna mataræði. Það snýst um að sneiða kolvetni úr mataræðinu að mestu leyti.

Hins vegar eru margir sem sakna kolvetnanna, til dæmis pítsu. Hér er hins vegar á ferð pítsabotn sem inniheldur aðeins eitt gramm af kolvetnum en aðalhráefnið í botninum er kjúklingahakk. Þvílíkt lostæti.

Ketó pítsa

Hráefni:

450 g kjúklingahakk
½ bolli rifinn ostur
1 tsk. ítalskt krydd
¼ tsk. salt
þitt eftirlætis pítsaálegg

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C. Blandið hakki, osti, kryddi og salti vel saman með höndunum. Setjið blönduna á smjörpappírsklædda ofnplötu og dreifið úr henni til að mynda pítsabotninn. Bakið í 20 mínútur. Takið úr ofninum og setjið ykkar eftirlætis álegg á pítsuna. Bakið í 10 mínútur til viðbótar. Leyfið pítsunni að kólna lítið eitt og borðið svo.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ingó opinberar ástina

Nýlegt

Matur
02.04.2021

Páskaleg kjúklingabaka sem slær í gegn í saumaklúbbum

Páskaleg kjúklingabaka sem slær í gegn í saumaklúbbum
Matur
01.04.2021

Dásamleg páskabomba sem bragð er af

Dásamleg páskabomba sem bragð er af
Matur
21.03.2021

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins
Matur
20.03.2021

Máltíð í krukku – Einfaldar, gómsætar og hollar uppskriftir

Máltíð í krukku – Einfaldar, gómsætar og hollar uppskriftir