fbpx
Miðvikudagur 24.apríl 2024
Matur

Girnilegt súkkulaði kúrbíts brauð

Ragna Gestsdóttir
Fimmtudaginn 8. mars 2018 15:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Dana sem heldur úti heimasíðunni Minimalistbaker býr til uppskriftir sem innihalda tíu hráefni eða færri, ein skál dugar til að blanda hráefnum saman og það tekur 30 mínútur eða minna að útbúa réttinn.

Brauð með súkkulaði og kúrbít hljómar bæði girnilegt og hollt, og svo er það einstaklega fallegt á að líta líka.

Innihald:
2 flaxegg (2 matskeiðar (14 gr) hörfræ og 5 matskeiðar (75 ml) vatn (sjá hér fyrir neðan)
¼ bolli (61 gr) eplamauk
¼ bolli (60 ml) hlynsíróp
1/3 bolli (64 gr) kókossykur
1 ½ teskeið matarsódi
1 teskeið lyftiduft
¼ teskeið sjávarsalt
½ bolli (48 gr) kakóduft
¼ bolli (60 ml) brædd kókosolía
¼ bolli (60 ml) möndlumjólk
1 bolli (130 gr) rifinn kúrbítur
¾ bolli (120 gr) glútenlaust hveiti
1/3 bolli (30 gr) glútenlaust hafrahveiti
1/3 bolli (37 gr) möndluhveiti
1/3 bolli (75 gr) mjólkurlausir súkkulaðidropar

Flaxegg:
1 matskeið (7 gr) hörfræ
2 1/2 matskeið (37 ml) vatn
Blandið saman og látið bíða í 5 mínútur, notið í uppskriftir í staðinn fyrir eitt egg.

  1. Hitaðu ofninn í 190 C og settu bökunarpappír í form.
  2. Útbúðu flexeggin og láttu bíða í 5 mínútur. Bættu eplamauki, hlynsírópi, kókossykri, matarsóda, lyftidufti, sjávarsalti og kakódufti saman við og þeyttu vel.
  3. Bættu kókósolíunni og möndlumjólkinni við. Síðan kúrbítnum og hrærðu allt vel saman.
  4. Bættu hveitinu, hafrahveitinu og möndluhveitinu saman við.
  5. Settu súkkulaðidropana saman við. Settu blönduna í formið og dreifðu súkkulaðidropum ofan á.
  6. Bakaðu í 45-60 mínútur.
  7. Láttu kólna í 5 mínútur í forminu.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa