fbpx
Laugardagur 28.maí 2022
Kynning

Lúsmý virðist herja á fólk um land allt með tilheyrandi óþægindum

Kynningardeild DV
Þriðjudaginn 13. júlí 2021 15:39

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Blóðþyrst lúsmý hefur verið áberandi meðal landsmanna það sem af er sumri og virðist það hafa tekið sér fótfestu víða um landið. Flugan er agnarsmá og getur verið erfitt að greina en hún heldur sig yfirleitt í skjóli og skugga. Eftir því sem loftslag hlýnar verður mun auðveldara fyrir lúsmý að setjast að, svo sem í vatni og blautum jarðvegi, sem veldur því að fólk þarf að þola bit í kjölfarið. Fjölmargir eru illa haldnir af kláða og talsverðum óþægindum í kjölfar bita þar sem þau virkja ofnæmisviðbrögð líkamans en í þeim tilvikum er gott að kunna góða forvörn og rétta meðhöndlun.

Hvað er til ráða við bitum?

Lúsmý er hvimleitt fluga sem sýgur blóð úr mönnum og dýrum sem hún kemst í návígi við. Bitið veldur útbrotum sem kalla fram mikil óþægindi og er því mikilvægt að huga að góðum forvörnum. Flugan fer helst á stjá á kvöldin þegar kyrrt er og leitar þá ýmist inn í hús, því er meðal annars mikilvægt að loka gluggum um 7 leytið, sofa í náttfötum og hafa viftu í gangi að næturlagi til þess að koma hreyfingu á loftið. Önnur áhrifarík leið til að fyrirbyggja bit er að bera á sig góðar flugnafælur. Talið er að þær vörur sem innihalda efnið Deet eða Icaridine séu þær áhrifaríkustu og virki best til þess að fyrirbyggja og koma í veg fyrir bit.

Moustidose áhrifarík meðferð við lúsmý

Moustidose flugnafælurnar eru framleiddar af Laboratories Gilbert í Frakklandi og innihalda þau virku efni sem Alþjóðaheilbrigðisstofnunin WHO telur nauðsynleg til þess að verjast biti flugna, Deet og Icaridine.

Flugnafælan Moustidose Deet inniheldur 30% Deet að viðbættu Citriodiol sem ætlað er fyrir erfið svæði þar sem flugur eru í miklu magni. Virka innihaldsefnið Deet veitir mikla vörn í allt að átta klukkustundir og hentar börnum eldri en 2 ½ árs.

Moustidose Icaridine er flugnafæla sem inniheldur 25% Icaridine sem virkar mjög vel gegn flugnabitum. Efnið er milt fyrir húðina, veldur ekki ertingu og hentar því vel fyrir alla fjölskylduna. Icaridine veitir vörn í allt að tólf klukkustundir og hentar frá sex mánaða aldri.

Við bitum er mikilvægt að bera á sig gott krem við tilheyrandi óþægindum sem fylgir í kjölfarið. Moustidose afterbite er krem sem nota skal við kláða og eymslum eftir bit. Virka innihaldsefnið í vörunni er Boswella serrata extract sem hefur það að markmiði að kæla og draga úr kláða. Kremið er borið á svæðið sem hefur orðið fyrir biti og nuddað vel inn í húðina. Kremið má nota fyrir alla aldurshópa.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Kynning
09.11.2021

Járn er lífsnauðsynlegt steinefni fyrir mannslíkamann

Járn er lífsnauðsynlegt steinefni fyrir mannslíkamann
Kynning
05.11.2021

Fann mun á sér eftir fjóra daga á CBD

Fann mun á sér eftir fjóra daga á CBD
Kynning
22.09.2021

Innleiðing Siðferðisgáttar hjá BYKO

Innleiðing Siðferðisgáttar hjá BYKO
Kynning
13.09.2021

Kombucha, kaffi, kokteilar og kræsingar á Barr

Kombucha, kaffi, kokteilar og kræsingar á Barr
Kynning
02.07.2021

Bitz á 20% afslætti í Vogue: Matarstell sem þolir allt – líka bakarofninn

Bitz á 20% afslætti í Vogue: Matarstell sem þolir allt – líka bakarofninn
Kynning
02.07.2021

Nánd viðskiptavinar og hönnuðar útdauð í stórborgunum

Nánd viðskiptavinar og hönnuðar útdauð í stórborgunum
Kynning
10.06.2021

Rafmögnuð hátíð – loksins!

Rafmögnuð hátíð – loksins!
Kynning
08.06.2021

Náttúruleg lausn við þreyttum vöðvum

Náttúruleg lausn við þreyttum vöðvum