fbpx
Þriðjudagur 30.nóvember 2021
Kynning

Hekla endar árið á toppnum!

Kynning
Jóhanna María Einarsdóttir
Þriðjudaginn 5. janúar 2021 16:10

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hekla bætir við sig hlutdeild og heldur toppstöðu sinni í sölu vistvænna bifreiða.

  • Hekla endaði árið á toppnum í fjölda seldra fólksbíla til einstaklinga og fyrirtækja með tæplega 20% markaðshlutdeild.
  • Þrátt fyrir samdrátt í heildarsölu bifreiða árið 2020 jókst sala á nýskráðum fólksbílum til einstaklinga um 10%. Í nýskráningum fólksbíla til bílaleiga dróst sala saman eða um 58%.
  • Rafbílar eru í fyrsta skipti vinsælasti orkugjafinn.
  • Ríflega 250% aukning er í skráningu hreinna rafbíla á milli ára.
Hlutfall rafmagns- og tengiltvinnbíla af heildarfjölda nýskráðra fólksbíla til einstaklinga og fyrirtækja (án bílaleiga) árið 2020.

Samtals seldi Hekla 26,4% allra vistvænna bifreiða ársins 2020 en til vistvænna bifreiða teljast hreinir rafmagnsbílar, tengiltvinnbílar og metanknúnir bílar. Samtals er Hekla með 19% allra seldra hreinna rafmagnsbíla ársins 2020 og 35% allra seldra tengiltvinnbíla ársins. Þá komu 90% af metanknúnu bílum ársins frá Heklu.

Hjá Heklu voru seldar 1963 bifreiðar á árinu. Tengiltvinnbíllinn Mitsubishi Outlander Phev var vinsælastur, rafmagnsbíllinn bíllinn Audi e-tron í öðru sæti og í því þriðja var Volkswagen Golf sem fæst í fjölmörgum aflgjöfum en vinsælastir eru þeir vistvænu. Hástökkvari ársins hjá Heklu er vafalaust rafmagnsbíllinn Volkswagen ID.3 sem var frumsýndur í september og náði fimmta sæti yfir flesta skráða Heklubíla ársins.

Mitsubishi Outlander Phev.

Rafmagnsbíllinn Audi e-tron sló heldur betur í gegn á árinu og sló met ársins á undan með 63% fleiri selda bíla á árinu 2020 en á árinu áður ásamt því að Audi tvöfaldaði markaðshlutdeild sína milli ára. 84% af nýskráðum Audi bílum hjá Heklu voru hreinir rafbílar. Mitsubishi seldi 18% fleiri bíla á nýliðnu ári en árið 2019 og er Mitsubishi Outlander Phev áfram vinsælasti tengiltvinnbíll ársins 2020 og hefur hann haldið því sæti allt frá árinu 2016. Alls voru 26,8% allra seldra tengiltvinnbíla á nýliðnu ári af þeirri gerð.

Audi e-tron.

Hekla endaði árið sem næst stærsta bílaumboð landsins í fjölda nýskráningum eða með um 19% af öllum nýskráðum fólks- og sendibílum. Þá var desembermánuður einkar sterkur hjá umboðinu með 21% allra nýskráðra bifreiða skráða hjá Heklu og tæplega 25% allra nýskráðra fólksbíla til einstaklinga þann mánuðinn.

5. Nýskráningar fólksbíla til einstaklinga og fyrirtækja (án bílaleiga) árið 2020. Skipting eftir orkugjöfum.
Heildarfjöldi nýskráninga fólks- og sendibíla.
Nýskráningar fólks- og sendibíla til einstaklinga og fyrirtækja.

„Við hjá Heklu erum afar þakklát fyrir ánægjuleg samskipti á liðnu ári og það traust sem viðskiptavinir Heklu hafa sýnt okkur. Framundan er nýtt og spennandi ár fullt af áskorunum,“ segir Friðbert Friðbertsson forstjóri Heklu.

Hlutfall rafmagns- og tengiltvinnbíla af heildarfjölda nýskráðra fólksbíla til einstaklinga og fyrirtækja (án bílaleiga) árið 2020.

Ég er einkar stoltur af starfsfólki Heklu sem hefur staðið þetta fordæmalausa ár af sér með frábærum árangri á öllum sviðum. Árið hefur breytt starfsháttum til frambúðar og framundan er áframhaldandi vinna í að nálgast framtíðina enn frekar með nýjum og spennandi lausnum. Við eigum von á fjölmörgum nýjum og vistvænum bílum til landsins á árinu og mun meðal annars sala á rafbílunum Skoda Enyaq, Volkswagen ID.4 og Audi Q4 hefjast fljótlega. Síðasta haust voru tímamót í sögu Volkswagen samsteypunnar þegar fyrsti rafbíllinn hannaður frá grunni var afhentur hér á Laugaveginum nokkrum áratugum eftir Volkswagen Bjallan var afhent á sama stað og markaði svipuð tímamót.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Kynning
11.06.2021
Boðhlaup BYKO
Kynning
31.05.2021

Lítur á það sem réttindabaráttu að fólk eigi greiðan aðgang að CBD

Lítur á það sem réttindabaráttu að fólk eigi greiðan aðgang að CBD
Kynning
28.05.2021

Líkaminn veit hvað hann vill og minn vill kombucha

Líkaminn veit hvað hann vill og minn vill kombucha
Kynning
21.04.2021

Meltingaróþægindi úr sögunni

Meltingaróþægindi úr sögunni
Kynning
16.04.2021

ELKO greiddi viðskiptavinum 10 milljónir kr. fyrir notuð raftæki árið 2020 og gefur út sína fyrstu samfélagsskýrslu

ELKO greiddi viðskiptavinum 10 milljónir kr. fyrir notuð raftæki árið 2020 og gefur út sína fyrstu samfélagsskýrslu