fbpx
Mánudagur 23.september 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Sandkorn

Kennarasleikjan

Kynning

Fela reglulega trúlofunarhringa á botni kampavínsglasa

Kynning
Jóhanna María Einarsdóttir
Laugardaginn 6. júlí 2019 12:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ímyndaðu þér rómantíska helgi með makanum í faðmi náttúrunnar með ótal fossa, fjöll og firnindi í nágrenninu, ótakmarkað magn af afþreyingu og notalegt andrúmsloft. Hótel Laxá við Mývatn er fullkomin staðsetning til dæmis fyrir pör sem vilja upplifa ævintýri saman eða slaka á. „Náttúran býður upp á ótal dagsferðir og styttri túra. Við starfsfólkið á hótelinu erum tilbúin að veita upplýsingar um það sem hægt er að skoða í nágrenninu sem og ferðaþjónustufyrirtæki sem bjóða upp á ferðir. Íslendingar eru yfirleitt steinhissa á hvað við stingum upp á mörgu að skoða sem þeir vissu ekki um,“ segir Edda Hrund Guðmundsdóttir, hótelstjóri Hótel Laxár.

Hin fullkomna rómantíska helgi fyrir pör á öllum aldri

„Fyrir þá sem vilja slaka aðeins á en langar að skoða sig um, mæli ég með hjólaferðum ef vel viðrar. Svo er tilvalið að kíkja í Fuglasafnið og líta síðan við í Dimmuborgum. Fyrir þá sem vilja aðeins meira „aksjón“ er gaman að skella sér í snjósleða- eða hundasleðaferð á veturna. Annars mæli ég eindregið með dagsferð í Öskju og kíkja svo í Lofthelli sem er engum líkur. Fólk þarf að sjálfsögðu að næra sig og veitingastaðurinn okkar, Eldey, er margrómaður fyrir frábæran mat og meistaralegt handbragð. Jarðböðin eru opin til miðnættis og eru fullkominn endir á góðum degi. Ég mæli alltaf með því að fara á kvöldin þegar mesta umferðin er farin í gegn. Þá er gott að slaka á með smá rautt eða hvítt í glasi.“

Það er ekki óvanalegt að starfsfólkið á Hótel Laxá fái beiðnir um að hjálpa til við bónorð og slíkt. „Það lífgar alltaf upp á daginn hjá okkur þegar rómantískir makar biðja okkur um aðstoð við að biðja unnustunnar eða unnustans. Við höfum verið fengin til þess að skreyta herbergi eða fela hringa í kampavínsglösum og eftirréttum.“

 

Falin náttúruperla

„Uppáhaldsstaðurinn minn í nágrenninu er án efa Aldeyjarfoss. Það eru alls ekki allir sem hafa heyrt um þennan undurfagra foss sem er umkringdur formfögru stuðlabergi. Hvítur og djúpblár litur jökulfljótsins myndar ótrúlega andstæðu við dökkt bergið. Svo er alltaf gaman að skella sér í útsýnisflug með Mýflugi. Þá upplifir maður landslagið á alveg glænýjan máta.“

Nýorðin fimm ára

Hótel Laxá er með 80 herbergi og geta þar gist um 160 manns. „Hótelið er gullfallegt og stílhreint og tilvalið fyrir myndatökur. Hér hefur verið nær sami kjarni starfsfólks í fjögur ár, en hótelið var opnað 2014. Hér er frábær andi og gott að vera. Fólk kemur hingað í ýmsum erindagjörðum, hvort sem um er að ræða fjölskyldur, pör í brúðkaupsafmælisferð, einstaklinga eða ferðamenn. Við bjóðum upp á fjölbreytta flóru herbergja; hjónaherbergi, twin-herbergi, einstaklings- eða fjölskylduherbergi. Hér eru haldnar ráðstefnur, fundir, árshátíðir, stórafmælisveislur og brúðkaup. Svo hafa komið hingað kvikmyndatökulið, en hótelið er byggt upp í fimm göngum þannig að það er mikið næði. Á veturnar geta stórir hópar einnig pantað hótelið út af fyrir sig. Þegar líða tekur á haustið bjóðum við fólki að fá símhringingu upp á herbergi þegar norðurljósin láta sjá sig. Þá er nóg að koma bara út á plan og sjá þau dansa á himninum, því hér er engin ljósmengun.“

Seiðkarl í eldhúsinu

Veitingastaðurinn á Hótelinu, Eldey, er sérlega vinsæll hjá gestum og heimamönnum og býður upp á ljúffengan mat undir íslenskum og erlendum áhrifum. „Kokkurinn, Birkir Einarsson, leggur mikla áherslu á að elda úr úrvals íslensku hráefni frá bændum í Mývatnssveit og nágrenni þess. Þetta er gert til þess minnka flutning og tryggja ferskleika. Silungurinn kemur til dæmis frá Húsavík og kjötið af skepnum sem aldar hafa verið við kjöræðstæður á Norðurlandi Eystra. Allt grænmeti og ávextir kemur svo frá bæjunum Hveravöllum, sem rækta í jarðvarmagróðurhúsum, og Vallarnesi, sem ræktar einungis lífrænar afurðir. Birkir hefur unun af því að leika sér með hráefnin og er mikið í því að reykja, grafa, setja í salt og súrsa. Hann er alger galdramaður í eldhúsinu. Morgunmaturinn er svo alltaf vinsæll hjá ungum sem öldnum enda gott úrval af girnilegum og seðjandi morgunverði.“

Nánari upplýsingar má nálgast á vefsíðunni hotellaxa.is

Olnbogaás, 660 Mývatn

Sími: 464-1900

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 4 dögum

Frumsýning á afmælisútgáfunum Citroën C3 Aircross Orgins og Citroën C4 Cactus Orgins

Frumsýning á afmælisútgáfunum Citroën C3 Aircross Orgins og Citroën C4 Cactus Orgins
Kynning
Fyrir 5 dögum

Frumsýnt í Kassanum 19. september: Ör (eða Maðurinn er eina dýrið sem grætur)

Frumsýnt í Kassanum 19. september: Ör (eða Maðurinn er eina dýrið sem grætur)
Kynning
Fyrir 1 viku

Bílageirinn: Alhliða þjónustuverkstæði fyrir bíla

Bílageirinn: Alhliða þjónustuverkstæði fyrir bíla
Kynning
Fyrir 1 viku

Betra Grip: Frábær dekk fyrir íslenskar aðstæður

Betra Grip: Frábær dekk fyrir íslenskar aðstæður
Kynning
Fyrir 1 viku

Bílalökkun Kópsson ehf: Gott orðspor er besta auglýsing sem völ er á

Bílalökkun Kópsson ehf: Gott orðspor er besta auglýsing sem völ er á
Kynning
Fyrir 1 viku

Bílaréttingar Sævars: Gamalgróið fyrirtæki sem býr að áratuga reynslu

Bílaréttingar Sævars: Gamalgróið fyrirtæki sem býr að áratuga reynslu
Kynning
Fyrir 1 viku

Jeppasmiðjan Ljónsstöðum: Þjónusta og varahlutir í miklu úrvali

Jeppasmiðjan Ljónsstöðum: Þjónusta og varahlutir í miklu úrvali
Kynning
Fyrir 1 viku

GLÆNÝR MAZDA CX-30 FRUMSÝNDUR LAUGARDAGINN 14.SEPTEMBER!

GLÆNÝR MAZDA CX-30 FRUMSÝNDUR LAUGARDAGINN 14.SEPTEMBER!