fbpx
Laugardagur 20.júlí 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Kynning

Nús/Nús: Heiðarlegt handverk og náttúruleg efni frá Marokkó

Kynning
Jóhanna María Einarsdóttir
Laugardaginn 22. júní 2019 14:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ein skemmtilegasta verslun á Íslandi, NúsNús, býður upp á gullfallegar vörur frá Marokkó og er staðsett á Höfðanum í Reykjavík. Verslunin er fjölskyldufyrirtæki í orðsins fyllstu merkingu. „Við fórum af stað með þessa verslun í samstarfi við dóttur okkar, Birtu og Othman, manninn hennar. Þau búa núna í Marokkó með sína tvenna tvíbura til þess að geta sinnt innkaupum. Við kynntumst handverki Marokkómanna í gegnum þau og okkur datt í hug að Íslendingar kynnu einnig að meta þessa fallegu muni,“ segir Sigríður Þóra.

Birta og Othman.

Með tvíburana á bakinu

Undirbúningurinn byrjaði fyrir þremur árum þegar Birta og Othman ferðuðust um Marokkó þvera og endilanga með eldri tvíburastelpurnar á bakinu. Þau fóru á milli framleiðenda og listamanna og fylgdust með þeim búa til fallega handgerða muni, sem einkenna marokkóska menningu. „Við kolféllum fyrir handbragðinu, gerðum bein viðskipti við framleiðendurna og hófum innflutning á þessum dásamlegu vörum.“

Hamingjuverð!

„Allar vörur í versluninni eru handunnar úr náttúruefnum og það er ekki leiðinlegt að vera umkringdur svona einstökum vörum alla daga,“ segir Sigríður Þóra. „Okkar metnaður liggur í því að versla beint við framleiðendur. Það tryggir að handverksfólkið fái sanngjarnt verð fyrir vöruna. Þar sem við verslum flestallt milliliðalaust og leggjum eins lítið á og hægt er, þá náum við að halda verðinu sanngjörnu. Við köllum þetta „hamingjuverð“ því það er enginn að okra á neinum.“

100% náttúrulegar snyrtivörur

„Við flytjum einnig inn náttúrulegar olíur og krem frá Marokkó. Til að mynda 100% hreina arganolíu (Argania spinosa). Sjálf nota ég hana óspart enda má skipta henni út fyrir svo margar aðrar snyrtivörur. Hún kemur í staðinn fyrir andlitshreinsi, hárnæringu, andlitskrem, líkamskrem og margt annað. Einnig erum við með 100% hreint sheasmjör frá Malí, unnið úr hnetu sheatrésins (Vitellaria paradoxa). Hrein guðsgjöf fyrir þurra húð og exem. Hana nota ég líka í hárið.“

Að vökva húðina með kaktusfræjaolíu

„Svo má ekki gleyma kaktusfræjaolíunni. Hún er unnin úr fræjum kaktustegundar (Opuntia ficus indica) sem vex í Marokkó en það er magnað að segja frá því að kaktusfræjaolían inniheldur 150% meira E-vítamín en t.d. arganolía sem telst með bestu olíum heims. Hún hentar því einstaklega vel á húð sem er að eldast.

„Við höfum fengið að kynnast þessu stórkostlega landi í gegnum tengdason okkar og dóttur og njótum þess að fá að fara reglulega í heimsókn til að sjá barnabörnin og skoða fallegt handverk“.

Nánari upplýsingar og vefverslun má finna á nusnus.is

Instagram: nusnusihus

Facebook: nús/nús

Funahöfði 17a, 110 Rvk.

Sími: 566-8682, 660 7667

Netpóstur: nusnus@nusnus.is

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

True stelur senunni
Kynning
Fyrir 4 dögum

Vörn öryggiskerfi – Leiðandi í öryggismálum

Vörn öryggiskerfi – Leiðandi í öryggismálum
Kynning
Fyrir 4 dögum

Ryno Power: Gæðavörur sem henta öllum

Ryno Power: Gæðavörur sem henta öllum
Kynning
Fyrir 6 dögum

Veggfóður: Falleg og oft vanmetin lausn

Veggfóður: Falleg og oft vanmetin lausn
Kynning
Fyrir 6 dögum

Siggaferðir: Flutningaþjónusta með litlum fyrirvara

Siggaferðir: Flutningaþjónusta með litlum fyrirvara
Kynning
Fyrir 1 viku

Stóllinn Skata

Stóllinn Skata
Kynning
Fyrir 1 viku

Fela reglulega trúlofunarhringa á botni kampavínsglasa

Fela reglulega trúlofunarhringa á botni kampavínsglasa
Kynning
Fyrir 2 vikum

Ótrúleg sjónvarpsupplifun með OLED: Nú á 30% afslætti í Heimilistækjum

Ótrúleg sjónvarpsupplifun með OLED: Nú á 30% afslætti í Heimilistækjum
Kynning
Fyrir 2 vikum

Risa sumarútsala í Byggt og Búið

Risa sumarútsala í Byggt og Búið