fbpx
Mánudagur 14.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Silfur Egils

Klofið Pólland

Kynning

Firmavörn+ slær í gegn hjá fyrirtækjaeigendum

Kynning
Jóhanna María Einarsdóttir
Laugardaginn 22. júní 2019 08:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Við byrjuðum að bjóða Firmavörn+ fyrir ríflega ári og viðtökurnar hafa satt að segja verið frábærar,“ segir Elsa Einarsdóttir, sölustjóri Securitas, um leið og hún opnar appið sem fylgir þjónustunni til að sýna okkur helstu nýjungarnar og virknina. „Snjalltækjavæðingin, kröftugir innviðir og hröð þróun öryggisstaðla hjá okkur og samstarfsaðilum okkar gera okkur kleift að bjóða fyrirtækjum af öllum stærðum upp á hluti sem fyrir fáeinum árum sáust aðeins í Bond-myndum og voru kannski bara á færi stórfyrirtækja að setja upp og nýta.“

Auðveld yfirsýn

„Hjartað í Firmavörn+ er app og hugbúnaður frá Alarm.com sem er eitt fremsta og öruggasta fyrirtæki heims á þessu sviði og þjónar milljónum notenda um allan heim,“ segir Elsa. Appið og stjórnborð Firmavarnar+ gefur yfirsýn yfir allt það sem tengist kerfinu, bæði skynjara, myndavélar og stjórnbúnað tækja. „Sjáðu,“ segir Elsa og sýnir okkur skjáinn með stjórnborðinu, „hér sé ég að bakdyrnar eru lokaðar og læstar og hér sést að þær voru opnaðar síðast klukkan tíu mínútur yfir ellefu í morgun. Svo getum við litið inn hjá söludeildinni með því að smella á myndavélina hér og séð hvað er í gangi. Og ef við værum veitingastaður eða matvælafyrirtæki þá gætum við skoðað hitastigið í kælunum eða frystiklefanum og hvort ofninn er nokkuð að ofhitna. Þetta er hægt að gera hvar sem stjórnandinn er staddur og hefur það augljósa kosti þegar um er að ræða fyrirtæki með fleiri en eina starfsstöð, til dæmis. Og í Firmavörn+ er hægt að fá margvíslegar skýrslur og yfirlit úr kerfinu sem geta auðveldað viðhald verkferla og hjálpað til við að lækka rekstrarkostnað.“

Öryggi á heimsmælikvarða

Þegar Elsa sýnir okkur rauntímaspilun úr myndavélum úr næsta rými í fyrirtækinu vakna auðvitað spurningar um öryggi þessara upplýsinga. Getur ekki hver sem er hakkað sig inn í þetta? „Nei, það er af og frá,“ segir Elsa. „Öll gögn sem fara á milli í kerfinu eru dulkóðuð og eins örugg og hugsast getur í þjónustu af þessu tagi. Við heyrum stundum af fólki sem kaupir sér myndavél á netinu, tengir hana og hleður niður hugbúnaði sem er langt frá því að vera læstur á neinn hátt. Það fólk gæti allt eins búið í glerhúsi eða sent út beint í opinni dagskrá á netinu. Öryggisstaðlar Alarm.com eru með því strangasta sem gerist og mikill munur á þeim og því sem fylgir með ódýrasta búnaðinum á Alibaba.“ Elsa bætir svo við að kerfið sé alger bylting í aðgengismálum, því auðvelt sé að stofna nýja notendur og klæðskerasauma hvaða rýmum þeir hafi aðgang að og á hvaða tíma sólarhringsins. Eins er auðvelt að láta starfsfólk sem hættir hjá fyrirtækinu „skila lyklunum“ með því að loka á aðgang þeirra með fáeinum smellum í stjórnborðinu.

Sameinar öryggi og þægindi

Það hafa orðið miklar breytingar á öryggisþjónustu undanfarin misseri með tilkomu Firmavarnar+ og einstaklingsþjónustunum Heimavörn+ og Sumarhúsavörn+. Elsa leggur áherslu á að app og stjórnborð á netinu sé frábær viðbót við hefðbundna öryggisþjónustu, en komi ekki í staðinn fyrir hana.

„Virðið fyrir viðskiptavini okkar er bæði hagræðið og yfirsýnin sem fæst með Firmavörn+ og svo auðvitað þjónustan og öryggið sem stjórnstöð Securitas veitir og þangað berast líka öll boð um frávik. Ef stjórnandi fyrirtækis fær boð frá kerfinu um að gluggi sé opinn þá getur hann stoppað útkall öryggisvarða og lokað glugganum sjálfur. En í þeim tilvikum sem eitthvað alvarlegra er á ferðinni virkjast viðbragðsátak Securitas og öryggisbílar fara á vettvang samkvæmt fyrirfram ákveðnum ferlum. Það gerir lítið gagn að geta séð það alla leið frá Tenerife að vatnslögnin fór í sundur á lagernum í Kópavogi ef enginn er til að fara strax á staðinn og forða tjóni,“ segir Elsa og okkur er ekki alveg ljóst hvort hún er að gera að gamni sínu eða hvort þetta hefur gerst í alvörunni. En það er ljóst að betra er að taka enga áhættu.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 1 viku

Húðfegrun: Hátæknilegar og árangursríkar húðmeðferðir

Húðfegrun: Hátæknilegar og árangursríkar húðmeðferðir
Kynning
Fyrir 1 viku

Nuddstofan Costa Verde: Augnablik til að slaka á

Nuddstofan Costa Verde: Augnablik til að slaka á
Kynning
Fyrir 2 vikum

Jólamatseðill Kol og sívinsæl villibráðarsúpa 

Jólamatseðill Kol og sívinsæl villibráðarsúpa 
Kynning
Fyrir 2 vikum

Aktu af öryggi og með góða umhverfissamvisku í allan vetur á Green Diamond

Aktu af öryggi og með góða umhverfissamvisku í allan vetur á Green Diamond
Kynning
Fyrir 2 vikum

Rafmagnsverkstæði Jens og Róberts: Fagmenn á sviði raftækni

Rafmagnsverkstæði Jens og Róberts: Fagmenn á sviði raftækni
Kynning
Fyrir 2 vikum

Krydduð jól og rífandi stemning á KRYDD Veitingahúsi

Krydduð jól og rífandi stemning á KRYDD Veitingahúsi