fbpx
Fimmtudagur 20.júní 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Kynning

GT Akademían: Dreymir þig um að keyra ekta kappakstursbíl?

Kynning
Jóhanna María Einarsdóttir
Laugardaginn 25. maí 2019 12:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það eiga margir sér þann draum að finna adrenalínið streyma á ógnarhraða um æðarnar við það að aka alvöru kappakstursbíl eftir einhverri af frægustu kappakstursbrautum heimsins. Það er vel hægt að dýfa tánni í þann draum með því að fá sér flottan kappakstursleik í tölvuna eða taka í stýrið á gæða Go Kart-bíl. En það er hægt að komast enn nær þessum draumi með því að skella sér í GT Akademíuna, eða GTA. „Við erum með átta ökuherma í hæsta gæðaflokki þar sem menn komast ókennilega nálægt því að upplifa þennan algerlega óraunhæfa draum, sem er kannski ekki svo óraunhæfur í dag,“ segir Hinrik hjá GTA.

Tilvalið í hópefli og fyrirtækjakeppnir

Hægt er að samtengja hermana þannig að ef um er að ræða t.d. hópefli, geta allir átta keppendurnir verið saman á brautinni í einu. „Við höfum haft allt að 24 manna hópa í fyrirtækjaskemmtunum og hópefli sem er svona stærsti hópur sem við getum boðið upp á. Þónokkur fyrirtæki hafa verið með mótaraðir hjá okkur til þess að efla starfsandann og svo hafa samkeppnisfyrirtæki haldið keppnir sín á milli. Þetta hefur gefist ótrúlega vel og allir virkilega ánægðir. Það eru líka margir sem komast að því að þeim finnst furðu gaman að taka í stýrið hjá okkur. Svona ekta laumuökuþórar.“

Langar þig að prófa að keyra alvöru kappakstursbíl?

„Í herminum er að finna 60 brautir sem allar eru lazerskannaðar svo að þær eru nákvæm eftirmynd af alvöru brautum, upp á millimetra. Brautirnar er hægt að aka í mismunandi lengdum og við mismunandi aðstæður. Þá er hægt að láta rigna eða stytta upp, hafa snjókomu, hálku og fleira. Möguleikarnir eru nær endalausir. Lengsta brautin í forritinu er 25 kílómetra löng og nefnist Nürburgring en hana er að finna í vestanverðu Þýskalandi. Þess má geta að það er keppni í gangi hjá GTA um stysta tímann í 20 kílómetra útgáfu brautarinnar. Þá keyrirðu í 30 eða 60 mínútur og reynir að ná sem bestum tíma. Eins og er þá er besti tíminn 6:30.841, sem er aðeins einni sekúndu hægari en heimsmethafinn í hermikappakstri hefur ekið brautina á. Þannig að það má greinilega enn bæta metið.“

Ótrúlega raunverulegt

„Að keyra í ökuhermunum okkar er það allra næsta sem maður kemst að því að keyra alvöru kappakstursbíl á ekta kappakstursbraut. Þrír stórir skjáir eru í kringum ökumanninn sem situr í sérstökum stól með hreyfibúnaði. Stóllinn svarar því sem er að gerast í bílnum á brautinni. Stóllinn færist upp, niður og hallar þegar ökumaðurinn stýrir bílnum. Ökumaðurinn finnur bókstaflega fyrir því sem er að gerast í herminum. Einnig fer sætið til hliðar ef bíllinn missir grip og þú finnur í stýrinu ef bíllinn læsir dekkjunum. Þess má geta að GTA er með úrval af sýndarveruleikagleraugum sem hægt er að leigja og nota á staðnum.

Það eina sem ekki er hægt að líkja nákvæmlega eftir í herminum er miðflóttaaflið, þ.e. þegar bíllinn hraðar á sér eða hægir og svo auðvitað lífshættan, en í herminum er engin hætta á að slasast ef þú klessir á eða veltir bílnum. Hermikappakstur á þessu kaliberi hefur beina tengingu inn í mótorsport í raunheimi. Menn hafa fengið ráðningu hjá kappakstursliðum út frá því að hafa staðið sig vel á ökuhermamótum; t.d. Jann Mardenborough sem keppti fyrir Nissan í erfiðasta kappakstri heims, Le Mans. Einnig eru mörg kappaksturslið sem nota svona herma til að æfa ökumenn sína fyrir kappakstur.

Við stofnuðun fyrirtækið á bak við GTA fyrir um ári, og einni meðgöngu seinna, þann 15. desember, opnuðum við dyrnar. Þetta hefur undið mjög mikið upp á sig enda margir sem biðu spenntir eftir því að geta prófað alvöru ökuhermi hér á Íslandi. Þann 26. maí höldum við fjórða mótið af sex í mótaröð til Íslandsmeistaratitils. Sex keppnir til stiga eru haldnar og átta stigahæstu keppendur keppa til úrslita um Íslandsmeistaratitil. Stefnt er að því að fimm efstu ökuþórar Íslandsmóts taki þátt í Norðurlandamóti í hermikappakstri sem haldið verður í október á vegum Alþjóða akstursíþróttasambandsins. Keppendur skulu vera meðlimir akstursklúbbs innan AKÍS.

GT Akademían hefur haldið eitt 10 vikna akstursíþróttanámskeið fyrir ungmenni. Það gekk mjög vel og tekur einn nemendanna nú þátt í Íslandsmótinu. Við stefnum á að halda styttri námskeið nú í sumar. Markmið námskeiðanna er að kenna ungmennum undirstöðuatriðin í mótorsporti, kenna íþróttamannslega hegðun og þær reglur sem eru í sportinu, svo að þau séu í stakk búin til að taka þátt í keppnum á netinu og þegar fram líða stundir, keppnum í raunheimi.“

Nánari upplýsingar um GT Akademíuna má nálgast á vefsíðunni gta.is

Ármúli 23, 108 Reykjavík

Sími: 537-2400

Vefpóstur: gta@gta.is

Opið alla daga frá 12:00 til 20:00

 

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 5 dögum

Café Adesso: Eitt vinsælasta kaffihús landsins lækkar verðið

Café Adesso: Eitt vinsælasta kaffihús landsins lækkar verðið
Kynning
Fyrir 5 dögum

Komdu og klifraðu í sumar! Spennandi sumarnámskeið Klifurhússins

Komdu og klifraðu í sumar! Spennandi sumarnámskeið Klifurhússins
Kynning
Fyrir 1 viku

Aflhlutir þjóna sjávarútvegi, fiskeldi og fleiru

Aflhlutir þjóna sjávarútvegi, fiskeldi og fleiru
Kynning
Fyrir 1 viku

Héraðsskólinn að Laugarvatni: Þar sem ástin blómstrar alla daga

Héraðsskólinn að Laugarvatni: Þar sem ástin blómstrar alla daga
Kynning
Fyrir 1 viku

Lumon svalalokunarkerfi frá Ál og Gler: Sumarið er langbest úti á svölum!

Lumon svalalokunarkerfi frá Ál og Gler: Sumarið er langbest úti á svölum!
Kynning
Fyrir 1 viku

Dropi frá True Westfjords: Kaldunnið vestfirskt þorskalýsi

Dropi frá True Westfjords: Kaldunnið vestfirskt þorskalýsi
Kynning
Fyrir 2 vikum

Laugin: Heiti potturinn og allt fyrir hann

Laugin: Heiti potturinn og allt fyrir hann
Kynning
Fyrir 2 vikum

Veldu með hjartanu – 100% vegan vörur frá hárvörumerkinu Maria Nila

Veldu með hjartanu – 100% vegan vörur frá hárvörumerkinu Maria Nila
Kynning
Fyrir 2 vikum

Tenerife, Króatía og Ítalía með Heimsferðum: Örfáar dagsetningar eftir í sumar!

Tenerife, Króatía og Ítalía með Heimsferðum: Örfáar dagsetningar eftir í sumar!