fbpx
Miðvikudagur 21.ágúst 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Diamond Beach rokkar

Kynning

Skíðasvæði Ísafjarðarbæjar: Skíðað í dölunum tveim um páskana

Kynning
Jóhanna María Einarsdóttir
Föstudaginn 12. apríl 2019 14:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ísafjörður hefur heillað marga með einstakri náttúrufegurð og skemmtilegu andrúmslofti. Þar er að finna fyrsta flokks skíðasvæði í fallegum dölum á milli hárra og brattra fjalla. „Skíðasvæðið okkar er í raun tvö skíðasvæði, Tungudalur og svo Seljalandsdalur,“ segir Hlynur Kristinsson, forstöðumaður skíðasvæðis Ísafjarðarbæjar. Á svæðinu er hægt að leigja allan búnað til skíðaiðkunar svo sem skíði, bretti og gönguskíði fyrir jafnt fullorðna sem börn.

Lyfturnar, svigskíðin og brettin

„Annars vegar er það skíðasvæðið í Tungudal, sem er Alpahlutinn af svæðinu. Þar er stór skíðaskáli með veitingum og skíðaleigu. Svo eru þrjár skíðalyftur sem flytja skíða- og snjóbrettaiðkendur upp í brekkurnar. Við erum með tíu brekkur sem henta iðkendum af öllum getustigum, allt frá byrjendum upp í þá sem vilja komast í alvöru keppnisbrautir,“ segir Hlynur.

Gönguskíði

Hins vegar er það skíðagöngusvæðið í Seljalandsdal. Þar er að finna eitt flottasta skíðagöngusvæði landsins og lengstu göngubrautir á Íslandi. Stærsti skíðagönguviðburður landsins, Fossavatnsgangan, er þar haldinn ár hvert. Í ár verður gangan haldin 2.–5. maí.

„Brautin er 50 kílómetra löng, langlengsta gönguskíðabraut á landinu, og við erum að vinna í að troða hana núna. Þá erum við með fjölda annarra brauta, allt frá einum kílómetra og upp í 50, en alla daga er troðið að lámarki 5 kílómetra og lengra á helgum eða 10–15 kílómetrar.“

Gönguskíðasportið verður sífellt vinsælla enda er það afar skemmtileg íþrótt. „Við bjóðum upp á stórskemmtilegar æfingabúðir fyrir gönguskíðafólk og við höfum tekið á móti um 60 manna hópum, átta helgar í röð. Í vetur erum við þá búin að taka á móti um 500 gestum í gönguskíðaæfingabúðir.“ Á svæðinu er lítill skáli með sjoppu þar sem hægt er að kaupa veitingar.

Skíðavika á páskum

Skíðavika á páskum er viðburður sem haldinn hefur verinn á Ísafirði í 84 ár. „Þó svo það megi næstum bóka að hér viðri alltaf vel fyrir skíði á páskum, þá gerðist það nokkur ár í röð að páskarnir voru heldur snjólitlir. Það var þá sem hin landsfræga tónlistarhátíð Aldrei fór ég suður var haldin fyrst og hefur verið haldin síðan. Ár hvert leggur fjöldi fólks leið sína á Ísafjörð um páskana til þess að viðra skíðin sín niður brakandi brekkur og alla leið niður í Ísafjarðarbæ þar sem landsþekktir tónlistarmenn slíta úr hljóðfærum sínum við fögnuð áhorfenda.“

Nánari upplýsingar má nálgast á dalirnir.is

Sími: 450-8400

Vefpóstur: ski@isafjordur.is

Facebook: Skíðasvæði Ísafjarðarbæjar

Instagram: Skíðasvæði Ísafjarðarbæjar

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 1 viku

Madenta: Tannheilsuferðir sem fá þig til þess að brosa allan hringinn

Madenta: Tannheilsuferðir sem fá þig til þess að brosa allan hringinn
Kynning
Fyrir 1 viku

EuroMiladent: „Sparaði tvær og hálfa milljón í tannlæknakostnað“

EuroMiladent: „Sparaði tvær og hálfa milljón í tannlæknakostnað“
Kynning
Fyrir 2 vikum

Alþjóðlegt orgelsumar: „Spilaði á orgelið með hæl og tá“

Alþjóðlegt orgelsumar: „Spilaði á orgelið með hæl og tá“
Kynning
Fyrir 2 vikum

ET Verslun: Vinnuljós og öll ljós á bíla

ET Verslun: Vinnuljós og öll ljós á bíla
Bleikt
Fyrir 3 vikum

Synti að átta metra anakondu: Sjáðu myndirnar!

Synti að átta metra anakondu: Sjáðu myndirnar!
Kynning
Fyrir 3 vikum

EDA Meindýravarnir: Náttúruunnandi sem eyðir óværu??

EDA Meindýravarnir: Náttúruunnandi sem eyðir óværu??
Kynning
Fyrir 4 vikum

Stefnumót við Múlatorg á laugardaginn: Býttaðu pottaplöntum og upplifðu ekta evrópska götumarkaðsstemningu

Stefnumót við Múlatorg á laugardaginn: Býttaðu pottaplöntum og upplifðu ekta evrópska götumarkaðsstemningu
Kynning
Fyrir 4 vikum

Arctic Barley: Ný og poppuð íslensk heilsufæða

Arctic Barley: Ný og poppuð íslensk heilsufæða