fbpx
Laugardagur 24.ágúst 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Kynning

Menntastoðir: Fjarnám í átt að stúdentsprófi

Kynning
Ágúst Borgþór Sverrisson
Fimmtudaginn 3. janúar 2019 12:20

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

MSS býður upp á margvíslegar námsleiðir, starfstengdar og í almennum bóklegum greinum. Lögð er áhersla á sveigjanlegt nám þar sem nemendur geta nálgast námsefni á netinu, óháð tíma og rúmi. Undanfarin ár hefur þróun kennsluhátta tekið markvissum breytingum og í dag eru námsleiðir kenndar í dreifinámi, fjarnámi og samkvæmt hugmyndum vendináms

Menntastoðir eru undirbúningsnám fyrir frumgreinadeildir Keilis, H.R. og Bifrastar auk þess má meta námið sem hluta af bóklegum greinum í iðnnámi. Lokamarkmið Menntastoða er fyrst og fremst að námsmenn auki færni sína í þeim námsþáttum sem kenndir eru þannig að þeir geti tekist á við nám við frumgreinadeild háskóla

Sveigjanleiki og metnaðarfull þjónusta

Kjörorð Menntastoða MSS eru sveigjanleiki í námi, óháð tíma og rúmi, framúrskarandi fjarnámskennsla og metnaðarfull þjónusta og stuðningur við nemendur. Á undanförnum árum hefur þróun og tækni í námi og kennslu tekið mikinn kipp hjá MSS. Stefnan í kennslufræði fullorðinna miðar að frekari þróun og auknum gæðum og að miðstöðin verði framúrskarandi á sviði fjarkennslu og fjarnáms. Svo góður árangur hefur náðst í þróun fjarnáms í Menntastoðum að MSS er leiðandi í fjarnámi meðal símenntunarmiðstöðva á landinu. Gott samstarf er við nokkrar símenntunarmiðstöðvar sem felst í því að nemendur geta stundað fjarnám hjá MSS en sótt stuðning og námsráðgjöf hjá símenntunarmiðstöð í sínum heimabæ. MSS hefur þá umsjón með fjarnámi Menntastoða fyrir þessa nemendur en símenntunarmiðstöðin í heimabæ námsmanns verður eins og námsmiðstöð fyrir hann þar sem hann getur fengið náms- og starfsráðgjöf og aðstoð og stuðning í námi.

10 ára afmæli Menntastoða

Vorið 2019 eru tíu ár frá því að fyrstu Menntastoðir MSS voru settar af stað en námsleiðin var unnin í samstarfi Miðstöðvar símenntunar á Suðurnesjum, Keilis og Fræðslumiðstöðvar atvinnulífsins. Námsleiðin var svar við mikilli eftirspurn eftir námi sem sniðið væri að þörfum fullorðinna námsmanna og myndi auðvelda aðgengi þeirra að ígildi stúdentsprófs og svo háskólanámi í framhaldinu. Alls hafa 549 nemendur lokið Menntastoðum hjá MSS en námskráin er viðurkennd af mennta- og menningarmálaráðuneytinu. Mikil ánægja hefur verið með námsleiðina og hafa nemendur m.a. nefnt það hversu mikil breyting hafi orðið á lífi þeirra við það að hefja nám að nýju eftir margra ára fjarveru úr skóla. Einnig nefna nemendur gjarnan að það hafi komið þeim á óvart hversu skemmtilegt það er að læra og að þeir hafi öðlast sjálfstraust og sjálfsþekkingu í náminu.

Allar nánari upplýsingar um námið, kennslufyrirkomulag og fleira má nálgast á vefsíðu MSS. Námið hefst 11. janúar en skráning er hafin á www.mss.is.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 2 dögum

ISR Matrix – Eru starfsmenn þínir öruggir?

ISR Matrix – Eru starfsmenn þínir öruggir?
Kynning
Fyrir 2 dögum

Jens: „Það eru allir komnir hingað til að gleðja einhvern nákominn sér“

Jens: „Það eru allir komnir hingað til að gleðja einhvern nákominn sér“
Kynning
Fyrir 1 viku

Indexmedica: 14 ára starfsreynsla og tannkrónur á 48 klukkustundum

Indexmedica: 14 ára starfsreynsla og tannkrónur á 48 klukkustundum
Kynning
Fyrir 1 viku

Madenta: Tannheilsuferðir sem fá þig til þess að brosa allan hringinn

Madenta: Tannheilsuferðir sem fá þig til þess að brosa allan hringinn
Kynning
Fyrir 2 vikum

Fólk velur Kreativ Dental Clinic vegna mikillar sérfræðiþekkingar og góðrar þjónustu

Fólk velur Kreativ Dental Clinic vegna mikillar sérfræðiþekkingar og góðrar þjónustu
Kynning
Fyrir 2 vikum

Samsmíða rekur smiðshöggið hratt og örugglega

Samsmíða rekur smiðshöggið hratt og örugglega
Bleikt
Fyrir 3 vikum

Synti að átta metra anakondu: Sjáðu myndirnar!

Synti að átta metra anakondu: Sjáðu myndirnar!
Kynning
Fyrir 3 vikum

EDA Meindýravarnir: Náttúruunnandi sem eyðir óværu??

EDA Meindýravarnir: Náttúruunnandi sem eyðir óværu??