fbpx
Fimmtudagur 25.apríl 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Íslenskur læknir á meðal áhrifamestu einstaklinganna í London 2018

Auður Ösp
Sunnudaginn 14. október 2018 15:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Helgi Jóhannsson svæfingalæknir er á lista dagblaðsins Evening Standard yfir áhrifamestu einstaklingana í London árið 2018 en hin árlegu verðlaun voru veitt í 12 sinn nú í gær.  Á Progress 1000 listanum má finna fjölda einstaklinga sem hafa á einn eða annan hátt skarað fram úr í listum, tækni, stjórnmálum, vísindum, heimspeki og viðskiptum.

 Helgi er yf­ir­lækn­ir svæf­inga á St. Mary‘s-há­skóla­sjúkra­hús­inu í London og var hann tilnefndur í flokki einstaklinga sem hafa skarað fram úr á sviði heilbrigðismála. Á þeim lista má til að mynda finna unglækninn Mark Sims, sem safnaði háum upphæðum til krabbameinsrannsókna áður en hann lést sjálfur úr sortuæxli á síðasta ári, ljósmóðurina Kade Moneh sem veitir ljósmæðrum í Úganda þjálfun og ráðgjöf og skurðlækninn Dr Veeru Kasivisvanathansem unnið hefur ötult rannsóknarstarf á sviði krabbameinslækninga.

Helgi hefur undanfarin misseri haldið úti síðu á samfélagsmiðlinum Twitter þar sem hann styðst við notandanafnið Dr. Helgi. Í færslum sínum leyfir hann fylgjendum sínum að skyggnast inn í hinn framandi heim læknisfræðinnar. Í lýsingu á vef Evening Standard kemur fram að Helgi sé „sprenglærður læknir sem kunni að nýta sér samfélagsmiðlana á skemmtilegan og upplýsandi hátt.“

Sem fyrr segir voru verðlaunin afhent í gærkvöldi og var það Sajid Javid innanríkisráðherra Bretlands sem hlaut titilinn Áhrifamesti einstaklingurinn 2018. Sajid tók við embættinu fyrr á þessu á ári en hann erfyrsti innanríkisráðherrann sem kemur úr þjóðernislegum minnihlutahópi.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 18 klukkutímum

Hörður Sigurgestsson er látinn

Hörður Sigurgestsson er látinn
Fréttir
Fyrir 19 klukkutímum

Kári vill lækka kostnað heimilanna: „Við eigum að hafa raforkuna á framleiðsluverði og ekki krónu umfram það“

Kári vill lækka kostnað heimilanna: „Við eigum að hafa raforkuna á framleiðsluverði og ekki krónu umfram það“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ráðist á ungan dreng í Grafarvogi: „Ef fólk sér eitthvað svona, þá á að stoppa þetta“

Ráðist á ungan dreng í Grafarvogi: „Ef fólk sér eitthvað svona, þá á að stoppa þetta“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Aprílmánuður einn sá hlýjasti frá upphafi mælinga hér á landi

Aprílmánuður einn sá hlýjasti frá upphafi mælinga hér á landi