fbpx
Föstudagur 24.mars 2023
Fréttir

Samsæriskenningasmiður handtekinn í Austurríki – Geymdi sex börn læst niðri í kjallara

Pressan
Þriðjudaginn 31. janúar 2023 17:30

Tom Landon

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Austurrískur faðir, Tom Landon að nafni, hefur verið handtekinn vegna gruns um að hafa misþyrmt sex börnum sínum með því að læsa þau inni niðri í vínkjallara undir húsi í Austurríki  og leyfa þeim að dúsa þar. Það voru nágrannar Landon sem tilkynntu sáran grátur barna til lögreglunnar. Þegar lögreglu bar að garði að húsinu í bænum Obritz, skammt frá Vínarborg,  réðst Landon til atlögu gegn tveimur lögreglumönnum með piparúða og var samviskusamlega snúinn niður.

Í umfjöllun Daily Mail kemur fram að Landon aðhyllist þeirri skoðun að mannkynið standi frammi fyrir skelfilegri vá og sé stöðugt undirbúinn fyrir slíkar dómsdagshamfarir. Þannig hafi hann og bresk eiginkona hans haldið sig að mestu leyti  neðanjarðar í samtengdum vínkjöllurum við húsið í Obritz  og þar hafi börnin, sem eru á aldrinum sex mánaða til sjö ára  mátt dúsa. Í umfjöllun erlendra miðla kemur fram að Landon hafi dreymt um að hvert barn fengi sinn kjallara. Interpol rannsakar nú málið en börnin eru ekki ríkisborgarar í Austurríki.

Ekkert bendir enn sem komið til að börnin hafi orðið fyrir öðru líkamlegu eða kynferðislegu ofbeldi en málið þykir óþægilegt líkt myrkraverkum Josef Fritzl sem áttu sér stað í bænum Amstetten í Austurríki.

Landon er  afkastamikill samsæriskenningarsmiður en hann hefur gefið út yfir 20 bækur um ýmsar samæriskenningar. Þá er hann meðlimur í Reichsburger, hópi öfga-hægrimanni sem trúi því að þýska keisaraveldið sé enn við lýði og að núverandi ríkisstjórn Þýskaland skipti litlu máli. Þá afneitar hann helförinni og hefur mikinn áhuga á austurríska söngvaranum Falco, sem lést árið 1998. Fullyrðir Landon að hann hafi komið að líki söngvarans og að skýringar á andláti hans séu yfirvarp.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Aðstæður erfiðar og krefjandi við banaslysið í Glym

Aðstæður erfiðar og krefjandi við banaslysið í Glym
Fréttir
Í gær

Bandamaður Pútíns varar við – „Afleiðingarnar fyrir alþjóðalög verða gríðarlegar“

Bandamaður Pútíns varar við – „Afleiðingarnar fyrir alþjóðalög verða gríðarlegar“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Minningarreikningur stofnaður fyrir systkini Þuríðar Örnu: „Skilur eftir sig tómarúm sem erfitt verður að fylla“

Minningarreikningur stofnaður fyrir systkini Þuríðar Örnu: „Skilur eftir sig tómarúm sem erfitt verður að fylla“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Móðir laut í lægra haldi fyrir Fæðingarorlofssjóði – Taldi að um hagsmunamál fyrir íslenska lækna væri að ræða

Móðir laut í lægra haldi fyrir Fæðingarorlofssjóði – Taldi að um hagsmunamál fyrir íslenska lækna væri að ræða
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Segir að Kínverjar hafi sent Rússum vopn með leynd

Segir að Kínverjar hafi sent Rússum vopn með leynd
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Gallharðir erlendir áróðursmeistarar Pútíns funduðu í Moskvu

Gallharðir erlendir áróðursmeistarar Pútíns funduðu í Moskvu