Laugardagur 20.apríl 2024
Fréttir

Köflóttur fyrri hálfleikur gegn S-Kóreu en örugg forysta – Hvað segir handbolta-Twitter?

Ágúst Borgþór Sverrisson
Mánudaginn 16. janúar 2023 17:37

Skjáskot RÚV

Ísland er með forystu í hálfleik gegn S-Kóreu á HM í handbolta, 19:13. Viktor Gísli Hallgrímsson hefur lokað markinu á köflum en hann hefur valið alls 10 skot í fyrri hálfleiknum.

Þrátt fyrir góð tilþrif hefur íslenska liðið gert töluvert af sóknarmistökum. S-Kóreumenn eru hraðir og baráttuglaðir og ljóst að strákarnir mega ekkert gefa eftir til að hleypa þeim ekki inn í leikinn. Ísland komst í 7 marka forystu en S-Kórea minnkaði muninn niður í fjögur mörk. Ísland náði síðan að auka við forskotið undir lok hálfleiksins.

Óðinn Þór Ríkharðsson er markhæstur í íslenska liðinu eftir fyrri hálfleikinn með 8 mörk og Bjarki Már Elísson hefur skorað 5. Í heild hefur fyrri hálfleikurinn verið góður.

Handbolta-Twitter er líflegur að vanda og þar er landsliðskappinn fyrrverandi, Ásgeir Hallgrímsson, gagnrýndur fyrir ummæli sín í HM-stofunni:

Handboltasérfræðingar virðast hins vegar sannfærðir um öruggan sigur gegn S-Kóreru í dag:

Hafliði Breiðfjörð er ánægður með Óðinn Þór:

Fannar hefur eitthvað að athuga við búning S-Kóreumanna:

Sérfræðingar RÚV í HM-stofunni eru ánægðir með fyrri hálfeikinn og nýir leikmenn sem komu inn í liðið núna eru sagðir hafa staðið sig vel. Logi Geirsson segir að lykillinn að því að Ísland geti farið alla leið í mótinu sé að Viktor Gísli Hallgrímsson blómstri í markinu en hann hefur, sem fyrr segir, varið 10 skot í fyrri hálfleiknum.