fbpx
Þriðjudagur 21.júní 2022
Fréttir

Ólafur Ágúst sagður höfuðpaurinn í umfangsmiklu fíkniefnamáli – Sjáðu myndbandið þegar lögreglan stöðvar för hans

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 24. maí 2022 20:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ólafur Ágúst Hraundal, áður Ægisson, er í frétt RÚV sagður liggja undir grun um að standa á bak við umfangsmikið fíkniefnamál sem hefur verið til rannsóknar á hjká lögregluyfirvöldum undanfarna mánuði. Ólafur Ágúst var handtekinn síðastliðinn föstudag eftir æsilega eftirför lögreglu og hefur DV borist myndband þar sem greina má hvernig laganna verðir freista þess að stöðva för hans.

Í tilkynningu frá lögreglu vegna málsins kemur fram að hald var lagt á 40 kílógrömm af kannabis í aðgerðunum og auk Ólafs Ágústs sitja fjórir aðrir í tveggja vikna gæsluvarðahaldi vegna málsins. Auk þeirra voru fimm aðrir handteknir í þágu rannsóknar málsins. Leitað var á mörgum stöðum, bæði húsum og ökutækjum, og auk fíkniefna var hald lagt á ökutæki, peninga og tölvubúnað.

Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu lagði hald á 40 kíló af kannabis fyrir helgi í aðgerðum lögreglu. Fimm sitja í gæsluvarðhaldi til tveggja vikna vegna málsins en alls voru tíu handteknir í þágu rannsóknarinnar.

Í áðurnefndi frétt RÚV er rifjað upp að Ólafur Ágúst var höfuðpaurinn í Stóra fíkniefnamálinu sem vakti mikla athygli um aldamótin. Alls hlaut Ólafur Ágúst níu ára fangelsisdóm sem var kveðinn upp í júní 2000. Sjö árum síðar fékk Ólafur Ágúst aftur þungan dóm, alls fimm ár til viðbótar við fjögur og hálft ár sem hann átti enn eftir óafplánuð af fyrri dómnum, fyrir annað stórfellt fíkniefnasmygl.

Hér má sjá myndbandið þar sem lögregla veitir Ólafi Ágústi eftirför:

Lögreglan stöðvar för ökumanns

Lögreglan stöðvar för ökumanns

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Karlmaður sakaður um grófa og ítrekaða áreitni við börn í strætisvagni – „Yngri stelpan vill ekki fara í strætó aftur“

Karlmaður sakaður um grófa og ítrekaða áreitni við börn í strætisvagni – „Yngri stelpan vill ekki fara í strætó aftur“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

MYNDBÖND: Þriggja og hálfs sólahrings leit lokið – Loks tókst að lokka Balto

MYNDBÖND: Þriggja og hálfs sólahrings leit lokið – Loks tókst að lokka Balto