Miðvikudagur 24.apríl 2024
Fréttir

Tap á lokasekúndu framlengingar í ævintýralegum leik – „Jæja takk fyrir magasárið Noregur-Ísland“

Ágúst Borgþór Sverrisson
Föstudaginn 28. janúar 2022 16:34

Skjáskot RÚV

Ísland endaði í sjötta sæti á EM í handbolta eftir tap gegn Noregi í framlengdum leik, 33:34. Sigurmark Norðmanna kom á lokasekúndu leiksins.

Íslenska liðið sýndi hetjulega baráttu við að vinna upp fjögurra marka forskot Norðmanna seint í síðari hálfleik og eftir það og út alla framlenginguna skiptust liðin á að hafa eins marks forystu. Staðan í hálfleik var 17:13 fyrir Noreg og að loknum venjulegum leiktíma 27:27.

Ómar Ingi Magnússon var markhæstur í íslenska liðinu með 10 mörk, Janus Daði Smárason skoraði 8 og Elvar Örn Jónsson skoraði 6.

Markverðirnir Viktor Gísli Hallgrímsson og Ágúst Elí Björgvinsson vörðu samtals 12 skot.