fbpx
Miðvikudagur 06.júlí 2022
Fréttir

Kona í gæsluvarðhaldi – Lögreglan skipti út fíkniefnum í bílnum fyrir gerviefni

Ágúst Borgþór Sverrisson
Mánudaginn 17. janúar 2022 11:30

Kókaín. Mynd úr safni.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Landsréttur staðfesti á föstudag gæsluvarðhaldsúrskurð yfir konu sem ákærð hefur verið fyrir stórfelldan innflutning á kókaíni. Fíkniefnin voru falin undir gólfi í svörtum bíl sem fluttur var til landsins með Norrænu. Konan skal sæta gæsluvarðhaldi til 8. febrúar.

Í ákæru er hinu meinta afbroti lýst þannig:

„Stórfellt fíkniefnalagabrot, með því að hafa dagana 17. – 22. september, staðið að innflutningi á 3.979,89 g af kókaíni, sem hafði 61-76% styrkleika, ætluðum til söludreifingar hér á landi í ágóðaskyni. Þann 17. september sendu ákærðu svarta […] bifreið með skráningarnúmerinu […] frá […] til Íslands með flutningaskipinu […], en fíkniefnin fundust falin í fjórum pakkningum í gólfi bifreiðarinnar við tollskoðun á Íslandi þann 20. september. Lögregla skipti út fíkniefnunum fyrir gerviefni og sóttu ákærðu bifreiðina þann 22. september á tollsvæði […] í […] og fékk hún þá skráningarnúmerið […]. Ákærði Y settist í ökumannssæti bifreiðarinnar en ákærða X í framsæti bifreiðarinnar og ók ákærði Y bifreiðinni að heimili þeirra við […] í Reykjavík. Daginn eftir, þann 23. september, fór ákærði Y í bifreiðina og sótti gerviefnin sem voru þar falin og var hann handtekinn skömmu síðar á […] við […], með tvær pakkningar af gerviefni í bakpoka. Ákærða X var handtekin á heimili þeirra síðar sama dag.“

Úrskurði Landsréttar og héraðsdóms má lesa hér

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Grashausar sagðir öskurgubba vikum saman

Grashausar sagðir öskurgubba vikum saman
Fréttir
Í gær

10 ára þolanda nauðgunar neitað um þungunarrof í Ohio

10 ára þolanda nauðgunar neitað um þungunarrof í Ohio
Fréttir
Fyrir 4 dögum

Arnar Grant segir að Vítalía hafi ekki sagt satt um Loga Bergmann

Arnar Grant segir að Vítalía hafi ekki sagt satt um Loga Bergmann
Fréttir
Fyrir 4 dögum

Alþýðlegur Bogi ávarpaði Facebookhóp – „Umræðan hér fer ekki framhjá okkur“

Alþýðlegur Bogi ávarpaði Facebookhóp – „Umræðan hér fer ekki framhjá okkur“