fbpx
Þriðjudagur 27.júlí 2021
Fréttir

Íslendingar að missa sig eftir tölur dagsins: „Takk Þórolfur fyrir að sjúga alla lífslöngun úr þjóðinni“ – „Jæja, þá er maður bara orðin þunglyndur aftur“

Máni Snær Þorláksson
Fimmtudaginn 22. júlí 2021 11:50

Myndin er samsett

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

78 einstaklingar greindust innanlands hér á landi í gær. 59 af smitum gærdagsins greindust hjá fólki sem var ekki í sóttkví og því ljóst að fjöldi þeirra sem þarf að sæta sóttkví mun aukast mjög. Ljóst er að enn ein bylgja kórónuveirunnar er hafin hér á landi.

Þessar fréttir koma fæstum á óvart en þó voru flestir að vona að eitthvað kraftaverk myndi gerast, að kórónuveiran hefði bara allt í einu þurrkast út. Það voru litlar, líklega engar, líkur á því að kórónuveiran myndi gufa upp á einni nóttu. Ljóst er að Íslendingar eru allt annað en sáttir með fjölda smita þrátt fyrir það.

Á samfélagsmiðlinum Twitter má sjá fjöldan allan af Íslendingum missa sig yfir tölum dagsins. Fólk er pirrað, ósátt og reitt með fréttirnar og ekki eru allir á sama máli með það hvort herða eigi aðgerðir hér innanlands að nýju. Þau sem hrósuðu sigri þegar þau fengu Janssen bóluefnið beint í æð hugsa nú með ónotatilfinningu um það þegar þau montuðu sig í gríð og erg yfir því að hafa bara þurft að fá eina sprautu.

Nú er nefnilega í kortunum að þau sem fengu Janssen þurfi að fá aðra sprautu til viðbótar, líklegast frá Pfizer. „Ég fékk kannski Janssen en ég þurfti þó bara eina sprautu,“ var setning sem margir Janssenfylltir einstaklingar létu út úr sér í byrjun sumars en nú þurfa sömu einstaklingar líklega að éta hattinn sinn og troða svo sokknum í trýnið í leiðinni.

Hér fyrir neðan má sjá það helsta sem Íslendingar á Twitter höfðu að segja um stöðu faraldursins hér á landi:

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Þórólfur útilokar ekki harðari takmarkanir á næstunni

Þórólfur útilokar ekki harðari takmarkanir á næstunni
Fréttir
Fyrir 2 dögum

95 smit í gær – 4 á sjúkrahúsi

95 smit í gær – 4 á sjúkrahúsi
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Taktu könnun: Hvað finnst þér um nýju takmarkanirnar?

Taktu könnun: Hvað finnst þér um nýju takmarkanirnar?
Fréttir
Fyrir 3 dögum

200 manna samkomutakmarkanir og skemmtistaðir loka fyrr

200 manna samkomutakmarkanir og skemmtistaðir loka fyrr