fbpx
Föstudagur 07.maí 2021
Fréttir

Björgólfur ekki lengur eini Íslendingurinn á lista Forbes

Bjarki Sigurðsson
Miðvikudaginn 7. apríl 2021 10:29

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Björgólfur Thor Björgólfsson var lengi vel eini Íslendingurinn sem metinn er á yfir milljarð Bandaríkjadala eða rúmlega 126 milljarða íslenskra króna. Samkvæmt nýjustu útgáfu Forbes-tímaritsins er Björgólfur númer 1.444 á listanum yfir ríkasta fólk heims.

Bjórgólfur fellur um 381 sæti á milli ára en samt sem áður hafa auðæfi hans aukist um 100 milljónir dala og eru eignir hans metnar á 2,2 milljarða Bandaríkjadala í ár. Á árunum fyrir hrun var Björgólfur metinn á 3,5 milljarða dala en hann tapaði flest öllum auðæfum sínum í hruninu.

Nýliði á listanum er Davíð Helgason, einn stofnenda hugbúnaðarfyrirtækisins Unity. Eigur hans er metnar á sléttan milljarð Bandaríkjadala og situr hann í sæti númer 2.674. Nýlega var fyrirtæki hans skráð á hlutabréfamarkað og við það jókst virði hluta Davíðs í fyrirtækinu.

Davíð Helgason

Efstur á listanum þetta árið er Jeff Bezos, stofnandi Amazon, en hann er metinn á 188,5 milljarða dala. Á eftir honum koma þeir Elon Musk, Bernard Arnault, Bill Gates og Mark Zuckerberg en þeir eru allir metnir á yfir 100 milljarða dala.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 14 klukkutímum

Greiningargeta á kórónuveirusýnum nálgast þolmörk

Greiningargeta á kórónuveirusýnum nálgast þolmörk
Fréttir
Fyrir 15 klukkutímum

Aukning á atvinnuþátttöku gæti orðið hröð í sumar

Aukning á atvinnuþátttöku gæti orðið hröð í sumar
Fréttir
Í gær

Vantar betri búnað til að takast á við gróðurelda og þörf á aukinni menntun slökkviliðsmanna

Vantar betri búnað til að takast á við gróðurelda og þörf á aukinni menntun slökkviliðsmanna
Fréttir
Í gær

Mjög þurrt í höfuðborginni það sem af er ári

Mjög þurrt í höfuðborginni það sem af er ári