fbpx
Mánudagur 12.apríl 2021
Fréttir

Banni við drónaflugi aflétt í kvöld

Jón Þór Stefánsson
Fimmtudaginn 4. mars 2021 16:30

Mynd/Ernir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bann við drónaflugi sem Lögreglustjórinn á Suðurnesjum setti á í gær og afmarkaðist við Reykjanesbraut, Grindavíkurveg, Krísuvíkurleið og Suðurstrandaveg verður aflétt klukkan 19:00 í kvöld. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Samskiptastjóra Almannavarnadeildar.

Bannið var sett á vegna þyrluflugs og annarra starfa viðbragðs- og vísindamanna á svæðinu. Klukkan sjö í kvöld mun könnunarflug almannavarnardeildar ríkislögreglustjóra ljúka og því ekki lengur þörf fyrir bannið.

Fram kemur að Ef til eldsumbrota kæmi á næstu dögum, vikum eða mánuðum sem krefðist lokunar á ný muni tilkynning þess efnis verða send.

Yfirlýsingin er eftirfarandi:

„Vegna hugsanlegra eldsumbrota á Reykjanesskaga og af öryggisástæðum vegna þyrluflugs og annarra starfa viðbragðs- og vísindamanna, lagði Lögreglustjórinn á Suðurnesjum, fyrir hönd Samgöngustofu í gær bann við flugi dróna á svæðinu sem markaðist af Reykjanesbraut, Grindavíkurvegi, Krísuvíkurleið og Suðurstrandavegi. Þessu banni verður aflétt klukkan 19:00 í kvöld (4. mars 2021) þegar könnunarflugi almannavarnardeildar ríkislögreglustjóra lýkur.  Ef til eldsumbrota kæmi á næstu dögum, vikum eða mánuðum sem krefðist lokunar á ný mun tilkynning verða send.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Mummi er svellkaldur sveitastrákur – Ég þekkti engan hinsegin þegar ég var að alast upp

Mummi er svellkaldur sveitastrákur – Ég þekkti engan hinsegin þegar ég var að alast upp
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Enn klofnar jörð á Reykjanesi – Fjórða gossprungan opnaðist í nótt

Enn klofnar jörð á Reykjanesi – Fjórða gossprungan opnaðist í nótt