Föstudagur 05.mars 2021
Fréttir

Flugmaður vill keyra hlutina í gang

Bjarki Sigurðsson
Mánudaginn 22. febrúar 2021 15:00

Skjáskot: RÚV

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Jóhannes Bjarni Guðmundsson, flugmaður og fyrrum formaður Félags íslenskra atvinnuflugmanna, birti pistil á Vísi í dag þar sem hann lítur bjartsýnum augum á komandi tíma í ferðaþjónustu á Íslandi. Hann segir marga telja að það sé ómögulegt fyrir fólk að ferðast til landsins en hann segir að svo sé ekki.

„Vissulega er búið að herða takmarkanir á landamærunum þannig að upplifun fólks er sú að þau séu harðlokuð. En það er samt ekki alveg lokað og sá hópur sem getur ferðast hingað til lands fer sístækkandi. Ástæðan er sú að sá hópur sem þegar hefur greinst með veiruna og hefur jafnað sig, ásamt þeim sem hafa verið bólusettir, stækkar mjög hratt og þennan hóp má bjóða velkominn hingað til lands og sleppa honum við skimun og sóttkví,“ segir Jóhannes og bætir við að það sé ekki lengur hægt að blína einungis á það neikvæða og finna tækifærin sem eru í boði.

Margar Evrópuþjóðir hafa komið illa út úr faraldrinum og því margir komnir með mótefni enda er dánartíðni vegna Covid-19 ekki há. Einnig er bólusetning að ganga ágætlega í mörgum löndum og þá er kominn ágætis hópur sem getur ferðast til landsins án allra vandræða.

„Í umræðunni finnst mér við einblína um of á að loka landamærunum í stað þess að fókusa á þann fjölda fólks sem nú þegar er opið fyrir. Á Íslandi eru um 6000 manns sem greinst hafa með veiruna og náð bata og eru í kjörstöðu til að ferðast að vild ásamt þeim rúmlega 10 þúsund einstaklingum sem þegar eru komnir með bólusetningu,“ en Jóhannes endar pistilinn með fögrum orðum.

„Ef fram heldur sem horfir þá náum við yfirhöndinni yfir faraldrinum og stöðugt fleiri munu geta ferðast milli landa. Því fyrr sem við setjum okkur að grípa tækifærin og efla ferðaþjónustuna á nýjan leik, því fyrr náum við að komast út úr þessari kreppu og minnka atvinnuleysi og bæta hag fólks.

Með von um betri tíð og blóm í haga.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 20 klukkutímum

Uppfært – Konan er fundin

Uppfært – Konan er fundin
Fréttir
Fyrir 21 klukkutímum

Banni við drónaflugi aflétt í kvöld

Banni við drónaflugi aflétt í kvöld
Fréttir
Í gær

Covid, jarðskjálftar og nú lakkrísrör – Stærðin skiptir bara víst máli

Covid, jarðskjálftar og nú lakkrísrör – Stærðin skiptir bara víst máli
Fréttir
Í gær

Víðir róar þjóðina og segir engan í hættu

Víðir róar þjóðina og segir engan í hættu