fbpx
Föstudagur 23.október 2020
Fréttir

Bogi er auðmjúkur og stoltur: Hlutafjárútboð Icelandair virðist hafa heppnast frábærlega

Ágúst Borgþór Sverrisson
Föstudaginn 18. september 2020 20:18

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Við erum náttúrlega mjög ánægð með viðbrögðin í útboðinu og hversu mikið safnaðist og hversu margar áskriftirnar voru, mikil umframeftirspurn þannig að við erum auðmjúk og stolt yfir þessum mikla stuðningi við Icelandair og hvernig þetta tókst allt saman til,“ segir Bogi Nils Bogason forstjóri Icelandair, í viðtali við RÚV í kvöld.

Hlutafjárútboð Icelandair fór fram í dag en með því lauk fjárhagslegri endurskipulagningu félagsins. Stefnt var að því að safna 20 milljörðum í nýju hlutafé. Yfir níu þúsund áskriftir bárust að fjárhæð rúmlega 37 milljarðar á genginu 1. Verða hins vegar seldir 23 milljarðar og stendur ekki til að auka hlutaféð umfram það þrátt fyrir þessa miklu eftirspurn.

Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra segir niðurstöðu útboðsins jákvæða og að fólk viðist hafa trú á Icelandair. Ríkissjóður veitti Icelandair ábyrgð á lánalinu upp á 16,5 milljarða. Forsendur þeirrar ábyrgðar voru að hlutafjárútboðið tækist.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 16 klukkutímum

Ákærður fyrir að ráðast á og nauðga fyrrverandi kærustu sinni

Ákærður fyrir að ráðast á og nauðga fyrrverandi kærustu sinni
Fréttir
Fyrir 17 klukkutímum

167 Icelandair þotur af íslenskum hestum fluttar út

167 Icelandair þotur af íslenskum hestum fluttar út