fbpx
Fimmtudagur 21.janúar 2021
FréttirMatur

Sykurlaus guðdómleg gulrótarkaka – Geggjuð gleði

Tobba Marinósdóttir
Þriðjudaginn 1. september 2020 20:31

Kakan góða. Mynd: Una Guðmundsdóttir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Una Guðmunds matarbloggari á unabakstur.is er í hollustuham þessa dagana og við erum að elska það! Þessi holla gulrótakaka kemur skemmtilega á óvart – og þú þarft ekki að fá neitt samviskubit yfir því að dúndra í þig þessu gúmmelaði. Hún er án viðbætts sykurs og er virkilega góð. Sætan er því komin úr döðlunum og er því algjörlega náttúruleg.


Gulrótarkaka
Þessi kaka er rosalega góð og ekki skemmir fyrir að hún er holl eða það er að segja ekki stút full af sykri. Tilvalið að skella í þessa með nýju íslensk gulrótunum sem eru að koma upp þessa dagana og njóta með góðri samvisku.

 

Innihald :

2 dl Valhnetur
1 dl kasjúhnetur
2 dl gulrætur
1 dl kókosmjöl
8-10 stk döðlur
1 tsk engiferduft
2 tsk sítrónusafi
1 tsk salt
1 tsk kanill
1 peli rjómi
4 msk rjómaostur, við stofuhita
3 msk kókosmjólk

Aðferð:

  1. Byrjið á því að setja hneturnar og kókosmjölið í matvinnsuvél og blandið saman.
  2. Takið gulræturnar og rífið þær niður með rifjárni og setjið í matvinnsluvélina ásamt döðlunum, ef döðlurnar eru frekar þurrar er gott að bleyta þær aðeins í vatni áður en þær fara í matvinnsluvélina.
  3. Því næst er kanil, salti, engiferdufti og sítrónusafa bætt saman við.
  4. Takið bökunarform, setjið bökunarpappír ofan í það og setjið blönduna ofan á, blandan á að vera svolítið blaut í sér, þrýstið henni vel ofan í formið.
  5. Þeytið 1 pela rjóma nokkuð vel og bætið rjómaostinum og kókosmjólkinni varlega saman við, ég nota kókosmjólk úr dós og reyni að nota sem minnstan vökva, best að nota þykkasta part kókosmjólkarinnar.
  6. Leggið kremið yfir kökuna og setjið í frysti í um 4-5 klst áður en hún er borin fram.
  7. Skerið í fallega bita og skreytið með valhnetum eða gulrótum.

 

 

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
12.12.2020

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi
Matur
11.12.2020

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana
Matur
05.12.2020

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu
Matur
05.12.2020

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
Matur
28.11.2020

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta