fbpx
Þriðjudagur 11.ágúst 2020
Fréttir

Sexmenningarnir í Hvalfjarðargangamálinu: Samtals 22 ára fangelsi – Jara í Goldfinger fékk 3 ár

Heimir Hannesson
Miðvikudaginn 8. júlí 2020 10:47

Jaroslava Davíðsson hlaut í dag 3 ára fangelsi fyrir aðild að amfetamínframleiðslu.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sexmenningarnir í Hvalfjarðargangamálinu voru rétt í þessu dæmd í samanlagt 22 ára fangelsi. Þau voru handtekin í umfangsmiklum aðgerðum lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu, lögreglunnar á Vesturlandi og sérsveitar ríkislögreglustjóra. Hafa sakborningar setið í gæsluvarðhaldi síðan 29. febrúar. Fjögur þeirra dæmdu eru pólskir ríkisborgarar og tveir eru íslendingar. Einn íslendinganna er Jaroslava Davidsson sem kennd hefur verið við súlustaðinn Goldfinger sem eiginmaður hennar, Ásgeir Þór Davíðsson eða Geiri í Goldfinger, átti með henni og rak. Geiri lést í apríl 2012 og tók Jaroslava við rekstri súlustaðarins.

Fjórir voru dæmdir í fjögurra ára fangelsi og tvennt, þar á meðan Jaroslava, hlaut þriggja ára fangelsi. Fólkið er dæmt fyrir framleiðslu amfetamíns frá grunni og fyrir mengun sem hlaust af framleiðslunni en úrgangur úr framleiðslunni rann út í náttúruna. Sexmenningarnir voru ennfremur dæmdir til að greiða málskostnað upp á um þrjár og hálfa milljón, og verjendum sínum hvort um sig á bilinu tvær til þrjár milljónir. Verjandi eins sakborningsins sagði við dómsuppkvaðninguna að málinu yrði áfrýjað til Landsréttar.

DV fjallaði um málið í byrjun mars og sagði þá frá því að að framkvæmdar voru húsleitir á hið minnsta sjö stöðum vegna rannsóknar málsins. Athygli vekur að þetta er í fyrsta sinn sem dæmt er fyrir framleiðslu amfetamíns frá grunni og að dómar skuli hafa hlotið fyrir umhverfisspjöll af völdum framleiðslunnar. Lagt var hald á umtalsvert magn fíkniefna, þar á meðal þrjú kíló af amfetamíni í BMW bifreið konunnar sem stöðvuð var við suðurenda Hvalfjarðarganga. Hlaust af því nafnið „Hvalfjarðargangamálið.“ Var hún þá á leið úr sumarbústaðnum sem hópurinn hafði leigt undir framleiðsluna í Borgarfirði.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Fréttir
Fyrir 20 klukkutímum

Þýskur ferðamaður endurheimti stolið mótorhjól á síðustu stundu

Þýskur ferðamaður endurheimti stolið mótorhjól á síðustu stundu
Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

Ekkert smámál að fórna ferðaþjónustunni – Jóhannes segir epli og appelsínur borin saman í umræðunni

Ekkert smámál að fórna ferðaþjónustunni – Jóhannes segir epli og appelsínur borin saman í umræðunni
Fréttir
Í gær

Alma með mikilvæg skilaboð til þjóðarinnar – „Við verðum að ná tökum á þessari veiru“

Alma með mikilvæg skilaboð til þjóðarinnar – „Við verðum að ná tökum á þessari veiru“
Fréttir
Í gær

Lögreglan grípur til hertari aðgerða – „Þetta er auðvitað leið sem við vonuðumst að við þyrftum ekki að fara“

Lögreglan grípur til hertari aðgerða – „Þetta er auðvitað leið sem við vonuðumst að við þyrftum ekki að fara“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Að „passa“ saman

Að „passa“ saman
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Af hverju þarf að kenna einhverjum um faraldurinn ? „Er það til of mikils mælt að fólk hætti að væla“

Af hverju þarf að kenna einhverjum um faraldurinn ? „Er það til of mikils mælt að fólk hætti að væla“