fbpx
Fimmtudagur 02.júlí 2020
Fréttir

Meintur fjársvikari í einu grófasta fjársvikamáli Íslands neitar sök

Tobba Marinósdóttir
Föstudaginn 5. júní 2020 11:16

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Meintum fjársvikara, Rocio Bertu Calvi Lozano, er gefið að sök að hafa dregið að sér fé og numið á brott ýmsar eignir í eigu aldraðra heilabilaðra systra. Málið þykir sérstaklega óhuggulegt þegar horft er til veikinda systranna en Rosio kynntist eldri systurinni í gegnum bandaríska sendiráðið þar sem eldri systirin starfaði. Ákæran verður þingfest í Héraðsdómi Reykjavíkur í næstu viku en Rocio og eiginmaður hennar neita að hafa nýtt fjármuni systranna til að greiða eigin skuldir en Rocio hefur sagt að hún hafi nýtt fjármuni þeirra systra til að reka heimili þeirra hjóna. Rocio vildi ekki tjá sig þegar DV hafði samband við hana.

 

Sótti um starf mannauðstjóra Reykjavíkurborgar á velferðarsviði

Rocio Berta Calvi Lozano er frá Bólivíu og kynntist íslenskum manni í sumarleyfi á Cochabamba og fluttist með honum til Íslands 1986. Hún hefur verið virk í hinum ýmsu kvennasamtökum svo sem Félagi kvenna í atvinnulífinu og í menningarlífi landsins. Rosio sótti um starf mannauðstjóra Reykjavíkurborgar á velferðarsviði á síðasta ári en hún starfaði áður sem starfsmannastjóri hjá heilsuversluninni Garra.

Systurnar með Alzheimer á háu stigi 

Í ákærunni kemur fram að yngri systirin hafi búið og starfað í Bandaríkjunum stóran hluta ævi sinnar en flutt aftur til Íslands árið 2006 og verið lögð inn á heilbrigðisstofnun vegna heilabilunar. Einnig kemur fram að erfitt hafi reynst að taka skýrslu af systurinni árið 2017 þegar fyrst vöknuðu grunsemdir um meintan fjárdrátt. Yngri systirin tapaði fljótt þræðinum svo skýrslutakan varð að engu.

Fyrstu grunsemdir um heilabilun eldri systurinnar komu fram árið 2011 þegar hún mætti ekki í minnispróf. Árið 2017 kom í ljós að hún var alzheimer-sjúkdóm á háu stigi. Rannsakendur gerðu tilraun til að taka skýrslu af henni 2017 vegna grunsemda um fjárdrátt en hún gat ekki haldið uppi almennum samræðum segir enn fremur í ákærunni.

Systurnar eiga engin börn svo auðveldara reyndist að halda meintum fjárdrætti undir yfirborðinu fyrir þeim er tengdust systrunum. Það var því fyrst fyrir þremur árum að grunnsemdir vöknuðu hjá ættingjum kvennanna.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

„Sé ekki mun á því að vera fullur á bar klukkan ellefu eða klukkan tólf“

„Sé ekki mun á því að vera fullur á bar klukkan ellefu eða klukkan tólf“
Fréttir
Í gær

Óhugnanleg ummæli rétt fyrir slysið á Kjalarnesi

Óhugnanleg ummæli rétt fyrir slysið á Kjalarnesi
Fréttir
Í gær

Rafmagnað andrúmsloft á aðalfundi SÁÁ – Blaðamanni vísað í burtu

Rafmagnað andrúmsloft á aðalfundi SÁÁ – Blaðamanni vísað í burtu
Fréttir
Í gær

Bifhjólafólk fjölmennti við Vegagerðina og minntist fallinna félaga: Myndir

Bifhjólafólk fjölmennti við Vegagerðina og minntist fallinna félaga: Myndir
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Stofnun hlutafélags um Borgarlínu samþykkt á Alþingi – „Loksins, loksins, loksins“

Stofnun hlutafélags um Borgarlínu samþykkt á Alþingi – „Loksins, loksins, loksins“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Samstöðufundur Sniglana við Vegagerðina á morgun

Samstöðufundur Sniglana við Vegagerðina á morgun
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Kári rekur smitsögu síðustu daga – Veiruprófun nær yfir 70% smitaðra

Kári rekur smitsögu síðustu daga – Veiruprófun nær yfir 70% smitaðra
Fréttir
Fyrir 2 dögum

„Það eru allir hálf lamaðir yfir þessu“

„Það eru allir hálf lamaðir yfir þessu“