fbpx
Sunnudagur 31.maí 2020
Fréttir

Einar: Athyglisverð veðurspá næsta sólarhringinn – Skafbylur í höfuðborginni í kvöld

Ritstjórn DV
Fimmtudaginn 27. febrúar 2020 08:31

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Eins og höfuðborgarbúar hafa eflaust tekið eftir hefur snjóað talsvert á höfuðborgarsvæðinu í nótt. Einar Sveinbjörnsson, veðurfræðingur sem heldur úti vefnum Blika.is, segir að þessi úrkomubakki hafi komið aftan að okkur.

„Leit út fyrir að skila einkum úr sér í Ölfusi og austur með Reykjanesi.  En svona er þetta oft í kalda loftinu  á útmánuðum, smálægðir og snjókomubakkar spretta upp eins og gorkúlur,“ segir Einar í frétt á vefnum í morgun.

Hann segir að spáin næstu 24 tímana sé allrar athygli verð. Hann birtir tunglmynd Veðurstofunnar frá því klukkan sjö í morgun og segir að úrkomubakkarnir séu tveir. „Annar göndull kemur í kjölfarið sýnist manni og þá með snjó trúlega eftir hádegi,“ segir hann og bætir við að það hvessi auk þess sem snjórinn er þurr og léttur. „Skafbylur verður líklega á leiðinni austur yfir fjall frá miðjum degi og á Höfuðborgarsvæðinu og Suðurnesjum nægur vindur í talsverðan skafbyl í kvöld.“

Gul viðvörun er í gildi á höfuðborgarsvæðinu, Suðurlandi, Faxaflóa, Suðausturlandi og Miðhálendi. Á höfuðborgarsvæðinu er spáin í gildi til klukkan fjögur næstu nótt. „Austan 13-20 m/s, með vindhviður allt að 30 m/s í efri byggðum, á Seltjarnarnesi og við norðurströndina. Snjókoma eða skafrenning og á köflum lítið skyggni. Ökumenn fari varlega,“ segir í viðvöruninni.

Í hugleiðingum veðurfræðings á vef Veðurstofunnar segir að rysjótt veður verði næstu tvo sólarhringa. „Víða allhvöss eða hvöss austanátt, stormur eða rok syðst í dag og á Suðaustlandi á morgun. Snjókoma með köflum eða skafrenningur á sunnanverðu landinu í dag, en úrkomulítið fyrir norðan. Snjókoma eða slydda á austanverðu landinu á morgun og fer að rigna við ströndina um kvöldið, en annars dálítil él og dregur úr frosti. Á laugardag lægir loks og rofar víða til, en áfram slydda eða rigning með austurströndinni og hríð á Vestfjörðum. Gular veðurviðvaranir eru í gildi og því um að gera að fylgjast vel með veðurspám og færð áður lagt er af stað í ferðalög.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

GDRN sýnir á sér nýja hlið í íslensku Netflix-þáttaröðinni Kötlu

GDRN sýnir á sér nýja hlið í íslensku Netflix-þáttaröðinni Kötlu
Fréttir
Í gær

Rúmlega helmingi starfsmanna Birtings sagt upp – Fjórir blaðamenn fjúka

Rúmlega helmingi starfsmanna Birtings sagt upp – Fjórir blaðamenn fjúka
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Dóra Björt beðin um afsökunarbeiðni – „Þessar ásakanir eiga sér auðvitað enga stoð í raunveruleikanum“

Dóra Björt beðin um afsökunarbeiðni – „Þessar ásakanir eiga sér auðvitað enga stoð í raunveruleikanum“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Bein útsending: Fundur Íslenskrar Erfðagreiningar – Kári, Alma, Þórólfur og fleiri

Bein útsending: Fundur Íslenskrar Erfðagreiningar – Kári, Alma, Þórólfur og fleiri
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Bláa Lónið segir upp 403 manns í dag

Bláa Lónið segir upp 403 manns í dag
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Aukning á dauðsföllum vegna ofskömmtunar

Aukning á dauðsföllum vegna ofskömmtunar
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Kári reiður út í Svandísi: „Afskaplega hrokafull eins og lítil tíu ára stelpa“

Kári reiður út í Svandísi: „Afskaplega hrokafull eins og lítil tíu ára stelpa“