fbpx
Fimmtudagur 02.apríl 2020
Fréttir

Bæjarfulltrúi tjáir sig um hrottafulla árás unglinga í Kópavogi

Ágúst Borgþór Sverrisson
Þriðjudaginn 25. febrúar 2020 17:37

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sigurbjörg Erla Egilsdóttir, bæjarfulltrúi Pírata í Kópavogi, vill að yfirvöld í Kópavogi bregðist við hrottafullri árás unglinga á ungan dreng fyrir skömmu, en myndskeið af barsmíðunum fór í dreifingu á samfélagsmiðlum. Sigurbjörg vill að bæjaryfirvöld grípi til aðgerða gegn ofbeldi. Hún hefur sent eftirfarandi fréttatilkynningu til fjölmiðla um málið:

„Í síðustu viku fór í dreifingu myndskeið af hrottafenginni árás á fjór­tán ára dreng við biðstöð Strætó í Hamra­borg í Kópa­vog þar sem hann sætti barsmíðum af hendi hóps sér eldri unglingspilta. Málið hefur eðlilega vakið óhug, og valdið óöryggi meðal barna sem upplifa sig ekki lengur örugg á svæðinu.

Sigurbjörg Erla Egilsdóttir, bæjarfulltrúi Pírata, gerði árásina að umræðuefni á fundi bæjarstjórnar í Kópavogi í dag og kallar eftir viðbrögðum bæjaryfirvalda sem bera ábyrgð. Það þarf að senda skýr skilaboð um að þessi hegðun sé alls ekki í lagi og gera allt til þess að koma í veg fyrir frekara ofbeldi. Sigurbjörg Erla hefur því sent erindi til bæjarráðs með tillögu þess efnis að Kópavogsbær hefji átak gegn einelti og ofbeldi meðal ungmenna. Jafnframt vill hún kalla til fulltrúa frá lögreglunni til þess að ræða verklag þeirra þegar upp koma mál sem varða ofbeldi og mismunun meðal ungmenna.

Barnasáttmáli Sameinuðu þjóðanna leggur þá skyldu á stjórnvöld að hafa virkar ráðstafanir til að greina og bregðast við tilfellum þar sem barn hefur sætt illri meðferð. Kópavogsbær er þar ekki undanskilinn og ber skyldu til að bregðast við með viðeigandi ráðstöfunum.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 21 klukkutímum

Samkomubannið verður að minnsta kosti út apríl

Samkomubannið verður að minnsta kosti út apríl
Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

Jói er látinn: „Hann var hetjan mín“

Jói er látinn: „Hann var hetjan mín“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Yfir 100 sagt upp hjá Isavia

Yfir 100 sagt upp hjá Isavia
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Þórólfur þakklátur Helga Björns – „Ég þori ekki að segja Helgi Eff Björns…“

Þórólfur þakklátur Helga Björns – „Ég þori ekki að segja Helgi Eff Björns…“